Hà Nội phê duyệt quy hoạch trường quay Cổ Loa rộng hơn 15ha

Kiều Châu

16:01 15/05/2015

BizLIVE -

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực trường quay Cổ Loa tại các xã Uy Nỗ, Cổ Loa, huyện Đông Anh.

 

Hà Nội phê duyệt quy hoạch trường quay Cổ Loa rộng hơn 15ha

Ảnh minh họa.

Theo đồ án quy hoạch, diện tích đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết trường quay Cổ Loa khoảng 15,75ha với quy mô dân số khoảng 500 người (bao gồm số lượng người làm việc tại trường quay Cổ Loa, khách đến làm việc, công tác, tham quan và khu nhà ở hiện có của cán bộ công nhân viên chức trường quay Cổ Loa, khu nhà ở công nhân xây dựng 310).
Các công trình kiến trúc, các khu ở của trường quay sẽ được xây dựng hiện đại, đồng bộ cân đối; hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp với nhu cầu sử dụng, dịch vụ phục vụ cộng đồng dân cư khu vực.
Khớp nối với khu dân cư hiện có và các dự án đang triển khai trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và thành phố, tạo bộ mặt kiến trúc đô thị khang trang, hiện đại… Xác định các chỉ tiêu cơ bản về dân số, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.
Quy hoạch cũng xác định cơ cấu sử dụng đất hợp lý với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể cho từng lô đất phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị N7, tỷ lệ 1/500.
Về không gian kiến trúc cảnh quan sẽ được tổ chức mang tính đặc thù và phù hợp không gian trong khu vực, đáp ứng yêu cầu cao về môi trường cảnh quan, môi trường sống, đóng góp vào bộ mặt chung của khu vực phát triển đô thị Bắc sông Hồng… 
Trước Hà Nội, Quảng Ninh cũng đã quyết định cho xây phim trường cổ trang lớn nhất Việt Nam tại xã Thượng Yên Công, nằm trong khu danh thắng Yên Tử với diện tích hơn 14ha, do CTCP Việt Nam Tinh Hoa làm chủ đầu tư. 

KIỀU CHÂU