Hà Nội: Nhà hàng “mọc” trên đất quy hoạch, chủ tịch phường “né” báo chí

Minh Dương

13:55 19/05/2016

Dù đã hẹn lịch làm việc với phóng viên để làm rõ về nhà hàng Mai Hương "mọc" trên đất quy hoạch nhưng vị Chủ tịch phường Vạn Phúc lại “bỏ mặc”.

Hà Nội: Nhà hàng “mọc” trên đất quy hoạch, chủ tịch phường “né” báo chí

Nhà hàng Mai Hương đang "mọc" trên đất quy hoạch làng nghề.

Trước đó, nhiều người dân phường Vạn Phúc cho biết, nhà hàng Mai Hương nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài - thuộc phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) đang vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự văn minh đô thị, phòng cháy chữa cháy…

Cụ thể, toàn bộ diện tích của nhà hàng Mai Hương đang thuộc khu vực quy hoạch phát triển làng nghề. Thế nhưng không hiểu vì sao, nhà hàng này vẫn ngang nhiên tồn tại, “phá vỡ” quy hoạch thủ đô.

Điều đáng nói, khi nhà hàng “mọc” lên ngoài việc vi phạm trật tự xây dựng thì hàng trăm mét vỉa hè trước cửa đã nghiễm nhiên bị chiếm dụng làm chỗ đỗ xe một cách “quá đáng”.

Để làm rõ các nội dung bạn đọc phản ánh, phóng viên đã đến liên hệ đặt lịch làm việc với chính quyền địa phương.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thủy - Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc đã chủ động hẹn sẽ làm việc với phóng viên vào 2h chiều ngày 18/5/2016.

Hà Nội: Nhà hàng “mọc” trên đất quy hoạch, chủ tịch phường “né” báo chí - Ảnh 2

Dù hẹn lịch làm việc với phóng viên nhưng vị Chủ tịch phường Vạn Phúc đã "bỏ mặc".

Đúng hẹn, phóng viên có mặt. Lúc này cửa phòng làm việc của ông Thủy mở rộng. Điều hòa, điện chiếu sáng, quạt trần đều được bật, tuy nhiên không có bất kỳ ai ở trong phòng.

Sau gần 45 phút đợi chờ theo lịch hẹn không thấy ông Thủy đâu, phóng viên đã chủ động gọi điện nhưng vị chủ tịch không bắt máy.

Đến khoảng, 30 phút sau, ông Thủy nhắn tin lại nói đang bận đi họp. Đáng nói, lúc này cửa phòng vẫn mở. Thiết bị điện vẫn được bật một cách “lãng phí”.

Điều khó hiểu hơn, tại sao với tư cách là một chủ tịch phường khi đã hẹn lịch làm việc với phóng viên rồi lại “thất hẹn”?

Câu hỏi đang được đặt ra, đối với phóng viên báo chí mà ông Thủy còn “coi thường” như vậy, thử hỏi với người dân thì không biết vị chủ tịch này “đối xử” như thế nào?

Theo Báo Gia Đình Việt Nam