Hà Nội duyệt quy hoạch khu biệt thự, nhà vườn rộng 8,6ha tại huyện Thanh Trì

Kiều Châu

15:05 22/04/2016

BizLIVE - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác, tỷ lệ 1/500 tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Hà Nội duyệt quy hoạch khu biệt thự, nhà vườn rộng 8,6ha tại huyện Thanh Trì

Ảnh minh họa.

Theo đó, tổng diện tích khu đất nghiên cứu khoảng 80.616m2 (8,6ha), trong đó, khu nhà ở X20 khoảng: 2.095m2 (thực hiện theo dự án riêng); khu đất nghiên cứu lập quy hoạch: 78.521m2. Quy mô dân số tính toán khoảng 960 người.
Về bố cục không gian kiến trúc, trên trục đường quy hoạch ở phía Đông Bắc bố trí khu cây xanh tập trung, hồ nước kết hợp một số công trình dịch vụ, thể dục thể thao phục vụ chung cho khu vực; kết nối với khu đỗ xe tập trung, bảo đảm nhu cầu đỗ xe cho khu công viên cây xanh và khu vực khi có nhu cầu;
Các cụm nhà ở được tổ chức đa dạng bao gồm: biệt thự, nhà vườn, nhà vườn thấp tầng; được bố trí với mật độ xây dựng thấp, sinh thái kết nối với các không gian cây xanh phân tán trong nhóm ở tạo được sự hài hòa về không gian kiến trúc cảnh quan. Hệ thống giao thông trong khu biệt thự, nhà vườn được tổ chức độc lập theo một mạng riêng đảm bảo sự yên tĩnh, thuận tiện tiếp cận cho người dân sinh sống tại dự án, góp phần cải thiện điều kiện môi trường vi khí hậu.
Trong khi đó, cụm công trình công cộng hạ tầng xã hội (nhà trẻ, mẫu giáo) được tổ chức tại trung tâm đơn vị (ở phía Nam dự án), đảm bảo bán kính phục vụ với hình thức bố cục công trình mềm dẻo, nhiều không gian cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sự phạm tốt.
Dự án sẽ được phân đợt để đầu tư. Đợt đầu, ưu tiên xây dựng các tuyến giao thông đường bộ, công trình nhà trẻ, khu nhà ở thấp tầng đồng bộ với hệ thống cây xanh, hồ nước. Đợt hai, bao gồm xây kè tuyến mương (phía Tây Bắc) cùng với hệ thống bãi đỗ xe tập trung và các hạng mục còn lại.

KIỀU CHÂU