Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Phú Xuyên

Kiều Châu

15:00 25/05/2016

BizLIVE - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Phú Xuyên (khu 1), tỷ lệ 1/2000 thuộc các xã Tô Hiệu, Văn Tự, Minh Cường, huyện Thường Tín và các xã Phượng Dực, Đại Thắng, Quang Trung, huyện Phú Xuyên.

Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Phú Xuyên

Ảnh minh họa.

Phân khu đô thị Phú Xuyên có quy mô khoảng 895,5ha với dân số đến năm 2030 dự kiến khoảng 28.886 người.
Theo quy hoạch, phân khu đô thị Phú Xuyên là khu vực đô thị cải tạo và đô thị mới, bao gồm các chức năng ở mới và khu dân cư cải tạo chỉnh trang, hỗn hợp, thương mại dịch vụ...
Đồng thời, là khu trung tâm hành chính, thương mại tổng hợp có vai trò là hạt nhân phát triển của đô thị, là nơi thu hút các hoạt động thương mại, kinh doanh, sản xuất và hoạt động văn hóa giao lưu của đô thị và vùng phụ cận, bao gồm các chức năng: Trung tâm hành chính, thương mại, tài chính, ngân hàng và văn phòng, trung tâm văn hóa vui chơi tổng hợp;
Là trung tâm đào tạo có vai trò cung cấp và nâng cao nguồn nhân lực cho phát triển tại khu vực Phú Xuyên và vùng lân cận với các ngành nghề ưu tiên như hệ thống trung tâm đào tạo và nghiên cứu công nghệ sinh học, công nghệ ứng dụng sản xuất nông nghiệp và chế biến sản phẩm nông nghiệp, trường đầu ngành, trọng điểm quốc gia, và phát triển các cơ sở đào tạo dạy nghề cho nhu cầu lao động của vùng.
Ngoài ra, là trung tâm tiếp vận giữa đường sắt và đường bộ gắn với khu vực ga Phú Xuyên. Đây là tính chất quan trọng của khu vực, có vai trò phân phối, lưu giữ và trung chuyển giữa Hà Nội và vùng xung quanh.

KIỀU CHÂU