Hà Nội điều chỉnh cục bộ quy hoạch Khu công nghiệp Thăng Long

V.T

06:31 19/03/2016

BizLIVE - UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) tỷ lệ 1/2000.

Hà Nội điều chỉnh cục bộ quy hoạch Khu công nghiệp Thăng Long

Khu công nghiệp Thăng Long.

Quyết định điều chỉnh này nhằm bổ sung quỹ đất với chức năng cung cấp xăng dầu và bãi đỗ xe để kinh doanh phục vụ hoạt động KCN Thăng Long cho các đối tượng: cán bộ, công nhân lao động và phương tiện giao thông chuyên chở hàng hóa, nguyên vật liệu.
Nguyên tắc điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất không làm ảnh hưởng đến định hướng chung trong quy hoạch khu vực; mạng lưới giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật giữ nguyên theo quy hoạch đã được phê duyệt.
Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật trong khu vực điều chỉnh đảm bảo phù hợp với định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N4 đã được phê duyệt, các quy định như: Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế và các quy định hiện hành.
Đồng thời, quy hoạch phải đảm bảo khớp nối đồng bộ về không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu vực nghiên cứu và các điều kiện về kỹ thuật để tổ chức thực hiện. 
Khu vực đề xuất điều chỉnh cục bộ có diện tích 2,04ha được xác định các chức năng: Đất cây xanh, đất nghĩa trang và nhà máy nước được điều chỉnh thành các chức năng trạm xăng dầu diện tích khoảng 0,8ha, bãi đỗ xe có diện tích là 1,24ha.

V.T