Đề xuất khôi phục kênh Nhiêu Lộc chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất

Huy Thịnh

20:27 05/10/2016

Hiệp hội Bất Động sản TP.HCM cho rằng sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng là do thượng nguồn kênh Nhiêu Lộc bị lấp thay bằng cống hộp nên cần khôi phục dòng chảy để tiêu thoát nước cho khu vực sân bay và quận Tân Bình.

Đề xuất khôi phục kênh Nhiêu Lộc chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng vào tối 26/8 vừa qua.

Ngày 5/10, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu đã đề nghị UBND TP.HCM khôi phục lại dòng chảy đoạn thượng nguồn kênh Nhiêu Lộc mà nay đã biến thành cống hộp, hoặc đã bị lấn chiếm như mương A41, mương Hy Vọng, mương Nhật Bản để góp phần tiêu thoát nước cho khu vực Tân Bình và sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ông Lê Hoàng Châu, đầu những năm 2000, TP.HCM đã quy hoạch các hồ điều tiết lớn tại nhiều khu vực và dành quỹ đất tự nhiên dự trữ cho nước chảy tràn. Lúc ấy, khu vực nội thành chưa bị bê tông hóa cao độ, thành phố quy định bắt buộc doanh nghiệp phải đào lại hồ có diện tích bằng hoặc lớn hơn để trả lại diện tích mặt nước đã bị san lấp trong khu vực dự án...

“Việc thực hiện các quy định đúng đắn này không nghiêm dẫn đến tình trạng TP.HCM ngày càng ngập nặng khi có triều cường và mưa to”, ông Châu nhận xét.

 

Theo Tiền Phong