Đà Nẵng: Hệ lụy đằng sau một dự án “hot”

Mạnh Việt – Linh Cơ

16:11 02/09/2016

Hơn 70% lô đất nền đã được bán chỉ trong vòng 15 phút đầu của “Lễ mở bán lô đất nền dự án Khu dân cư Phùng Hưng” và số còn lại được bán hết ngay trong buổi mở bán. Thế nhưng, gần 2 năm trôi qua, khách hàng mới nhận thấy đã nếm phải trái đắng.

Đà Nẵng: Hệ lụy đằng sau một dự án “hot”

Lễ mở bán lô đất nền dự án KDC Phùng Hưng ngày 25/1/2016.

Ngày 25/1/2015, Công ty Cổ phần Xây dựng và địa ốc Phú Gia Thịnh (CTCP Phú Gia Thịnh) có trụ sở tại số 223 đường Lê Đình Lý, P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu , TP Đà Nẵng là chủ đầu tư dự án khu dân cư Phùng Hưng (KDC Phùng Hưng) đã rầm rộ tiến hành tổ chức “lễ mở bán lô đất nền dự án KDC Phùng Hưng”.

Dự án này có quy mô gần 1 ha với 78 đất nền đã phân lô, gồm khu đất ký hiệu C3 DT: 6.966,1m 2 và A5 DT: 2.148,3m 2 , thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Đã có khoảng 200 khách hàng quan tâm đến tìm hiểu. Hơn 70% lô đất nền đã được bán chỉ trong vòng 15 phút đầu và số còn lại được bán hết ngay trong buổi mở bán. Không khí tại thời điểm mở bán vô cùng náo nhiệt và được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khách hàng.

Da Nang: He luy dang sau mot du an'hot' - Anh 2
Khách hàng náo nức đặt mua nền đất

Dự án KDC Phùng Hưng trong ngày mở bán lô đất nền đã “cháy hàng” được xem là thành công rực rỡ của chủ đầu tư và tất nhiên cũng là niềm mơ ước của đông đảo các doanh nghiệp và doanh nhân trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đặc biệt là trong điều kiện nền kinh tế đang gặp những khó khăn như hiện nay.

Da Nang: He luy dang sau mot du an'hot' - Anh 3
Không khí lễ mở bán vô cùng náo nhiệt

Nhờ phô trương hình thức nên hầu hết khách hàng đều đặt trọn niềm tin vào chủ đầu tư Dự án - CTCP Phú gia Thịnh. Bên cạnh đó, tin tưởng vào thị phần xây dựng & địa ốc của chủ đầu tư dự án tại TP Đà Nẵng và những vùng phụ cận, cũng như quyết định của UBND TP Đà Nẵng về việc “Phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu đất có ký hiệu C3 và A5 thuộc Khu tái định cư Thanh Lộc Đán – Hòa Minh mở rộng”, nhiều khách hàng đã ký kết hợp đồng và nộp tiền để đặt cọc nền đất.

Nhưng, lòng tin của nhiều khách hàng đã bị xói mòn khi CTCP Phú Gia Thịnh bội ước. Đằng sau “lễ mở bán nền đất rầm rộ với những lời hứa hẹn hoa mỹ” đã được CTCP Phú Gia Thịnh thực hiện đến đâu? Hệ quả là một số khách hàng tiềm năng của dự án KDC Phùng Hưng đã nếm phải trái đắng!? Nhà thì không xây được, công trình xuống cấp, lãng phí thời gian và tiền của dân, mà giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì vẫn chưa được cấp, …

Da Nang: He luy dang sau mot du an'hot' - Anh 4
Những công trình dang dở, xuống cấp, lãnh phí thời gian và tiền của khách hàng.

Đây là vụ việc chưa từng xảy ra ở TP Đà Nẵng, 12 hộ dân đang phải đối mặt với nhiều nỗi lo khi CTCP Phú Gia Thịnh không làm đúng cam kết theo hợp đồng đã ký!

(Còn tiếp…)

Theo Tầm Nhìn