Đà Nẵng: Giải tỏa chợ Cồn trong tháng 7/2015

Nguyên Đức

17:10 12/05/2015

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa có phiên họp rà soát và quyết định sẽ triển khai các bước quy hoạch, công bố và thực hiện di dời giải tỏa chợ Cồn trong tháng 7/2015.

Đà Nẵng: Giải tỏa chợ Cồn trong tháng 7/2015

Chợ Cồn Đà Nẵng sẽ quy hoạch giải tỏa trong năm 2015.

Chủ trương này được đưa ra sau khi địa phương đã làm việc, lấy ý kiến các hộ nhân dân bị giải tỏa ở dự án chỉnh trang đầu tư chợ Cồn, chợ trung tâm thương mại chính của thành phố Đà Nẵng.

Chính quyền cho biết đến nay, 96% hộ dân tại đây đã đồng ý với chủ trương giải tỏa, bố trí tái định cư để xây dựng mới chợ.

Theo đó, các hộ dân sẽ nhận được đền bù giải tỏa theo chính sách chung của Nhà nước; được bố trí tái định cư vào 1 số khu vực trung tâm Đà Nẵng, khu tái định cư ở 2 phường Hòa Cường Nam và Bắc quận Hải Châu hoặc chung cư mới Đống Đa tùy trường hợp cụ thể. Những hộ đông nhân khẩu sẽ được xem xét giải quyết các nhu cầu bố trí đất phù hợp.

Các công tác quy hoạch điều chỉnh tổng mặt bằng chợ Cồn, lập khu tái định cư, lập hội đồng bồi thường và kiểm định giải tỏa sẽ phải triển khai xong trước ngày 15/5/2015, xác định bản đồ quy hoạch, thỏa thuận đền bù giải tỏa với người dân phải hoàn thành trước ngày 30/6/2015.

Như vậy, thành phố Đà Nẵng sẽ chính thức triển khai đầu tư xây dựng mới chợ Cồn với diện tích hơn 24.700 m2 thành khu phức hợp thương mại, kết hợp các trung tâm thương mại, du lịch và chợ truyền thống ngay trong năm 2015 này.

Chủ trương này có thay đổi so với trước đây, vốn chọn lựa sẽ xây dựng quy hoạch mới chợ Hàn trước, trong kế hoạch cải tạo mới 2 chợ trung tâm lớn nhất của Đà Nẵng.

NGUYÊN ĐỨC