Đà Nẵng: Dừng cấp phép xây dựng các trạm BTS để lấy lại mỹ quan

Kiều Châu

10:37 10/06/2015

BizLIVE -

Do các trạm BTS loại 1 và 2 với chiều cao hàng chục mét có thể gây ảnh hưởng đến cảnh quan của thành phố và dễ bị gãy đổ thường xuyên khi có mưa bão nên UBND TP. Đà Nẵng vừa quyết định tạm dừng cấp phép xây dựng các trạm BTS loại này.

Đà Nẵng: Dừng cấp phép xây dựng các trạm BTS để lấy lại mỹ quan

Ảnh minh họa.

Theo thống kê của UBND TP. Đà Nẵng, hiện nay trên toàn thành phố có 1.970 trạm BTS tại 1.075 vị trí, trong đó có 110 trạm BTS thân thiện môi trường, 100 trạm BTS dùng chung cột ăng-ten giữa các đơn vị khác nhau.

Thời gian trước đây, sự phát triển thuê bao di động ồ ạt của các doanh nghiệp viễn thông đã làm số lượng trạm BTS xuất hiện khá dày trên địa bàn Đà Nẵng. Với tiêu chí “phủ rộng” để phát triển thuê bao nên các doanh nghiệp viễn thông đã xây các trạm có chiều cao tối thiểu trên 30m (36 - 80m) đối với trạm BTS loại 1 (nhà trạm và cột ăng ten thu, phát sóng thông tin di động được xây dựng trên mặt đất) và 18 m trên nóc nhà tối thiểu là 2 tầng của trạm BTS loại 2 (nhà trạm và cột ăng ten thu, phát sóng thông tin di động được lắp đặt trên các công trình đã được xây dựng).
Nhận thấy, việc xây dựng trạm BTS có độ cao như trên sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan của thành phố, dễ bị gãy đổ ở địa bàn thường xuyên khi có mưa bão nên UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng cấp phép xây dựng các trạm BTS loại 1 và 2 từ nay đến cuối năm 2015. 
Đồng thời, chỉ cấp phép đối với các trạm BTS “thân thiện môi trường” theo mẫu mà UBND thành phố quy định và một số trạm có yêu cầu đặc biệt cần thiết...

KIỀU CHÂU