Đà Nẵng: Con gái Bí thư Thành ủy trả lại đất được bố trí

Nguyên Đức

06:22 21/07/2015

BizLIVE -

Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết chiều hôm nay 20/7/2015 đã nhận được đơn đề nghị được trả lại lô đất đôi 180 m2 tại khu tái định cư Phan Bội Châu (Hải Châu, Đà Nẵng) , của cô Trần Thị Yến Minh, con gái ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Con gái Bí thư Thành ủy trả lại đất được bố trí

Bố trí đất tái định cư vẫn đang là câu chuyện nóng được quan tâm nhiều tại Đà Nẵng. (Ảnh minh họa).

Trong đơn thư này, cô Yến Minh cũng đề nghị chính quyền thành phố xem xét, bố trí lại cho cô lô đất khác có vị trí phù hợp hơn, tương ứng với 2 lô đất tái định cư cô được nhận ở khu đô thị Phước Lý.

Theo cô Yến Minh, việc xin đổi 2 lô đất tái định cư bố trí ở khu đô thị Phước Lý (Hòa An, Cẩm Lệ) về khu vực trung tâm Đà Nẵng là lựa chọn riêng của cô, nhằm có điều kiện thuận lợi hơn trong việc xây nhà ở và hỗ trợ con cái học tập sau này.

Thực tế thời điểm trước năm 2014, đã có nhiều trường hợp cán bộ, công chức xin chuyển đổi vị trí đất bố trí, đất tái định cư tương tự như cô từng xảy ra, nên cô Yến Minh không nghĩ đây là vấn đề nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau khi thông tin báo chí lan tỏa, nhận thấy việc xin chuyển đổi vị trí đất ảnh hưởng đến người thân, cô Yến Minh quyết định không nhận phần đất được tái bố trí sau chuyển đổi của mình nữa.

Trao đổi với BizLIVE, ông Trần Thọ nhìn nhận, quyết định của con gái ông là tự mình đưa ra, sau khi ông vận động con gái cân nhắc lại trước những dư luận.

“Chúng ta không nên truy xét lại những chuyện từng xảy ra ở quá khứ, nhưng cái gì không thuận tâm lý chung, thì tôi nghĩ nên mạnh dạn sửa đổi đi. Cho dù sự việc không có lỗi, nhưng quá trình nhận thức thấy không hợp, thì không thể cố chấp với sự việc vì quyền lợi của mình. Bản thân tôi ủng hộ quyết định của con gái mình”, ông Thọ nói.

Quyết định của cô Yến Minh nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng, nhất là dư luận tại Đà Nẵng, cho rằng lựa chọn trả đất là cần thiết, nhất là trong bối cảnh chủ trương rà soát đất tái định cư đang được chính quyền địa phương rốt ráo xúc tiến.
Câu chuyện bố trí tái định cư có nhiều khuất tất trên địa bàn vẫn đang là chủ đề nóng được người dân Đà Nẵng quan tâm.

NGUYÊN ĐỨC