Công bố quy hoạch chi tiết xây khu liên hợp thể thao quốc gia

Mạnh Khánh

16:08 13/08/2015

Ngày 13/8, Sở Quy hoạch-Kiến trúc thành phố Hà Nội, tổ chức công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, khu vực xây dựng đợt đầu Khu liên h​ợp thể thao quốc gia, phường Mỹ Đình 1 và phường Phú Đô của quận Nam Từ Liêm.

Công bố quy hoạch chi tiết xây khu liên hợp thể thao quốc gia

​Phối cảnh Khu liên hợp thể thao quốc gia. Ảnh: Mạnh Khánh/Vietnam+.

Khu liên hợp thể thao quốc gia có diện tích quy hoạch khoảng 88,7ha. Theo đó, các khu chức năng dự kiến sẽ được xây mới bao gồm: khu thể thao dưới nước, khu đào tạo vận động viên Gold quốc gia; trụ sở làm việc khu liên hiệp thể thao...
Đáng chú ý, trong quy hoạch chi tiết, có xây mới khu đua xe đạp lòng chảo, diện tích khoảng 62.960m2. Công trình được xây dựng theo hình thức thể thao kết hợp với du lịch, mua sắm, hội thảo. Cùng với sân vận động Mỹ Đình, khu đua xe đạp lòng chảo sẽ tạo điểm nhấn cho Khu liên hiệp thể thao quốc gia.

Nhìn chung các công trình xây mới trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu liên hiệp thể thao quốc gia, có chiều cao tối đa không quá 25 tầng. Các công trình được thiết kế hài hòa, đảm bảo tính thống nhất với khu vực lân cận.

Để tạo sự thông thoáng, không bị ùn tắc giao thông khi có các sự kiện thể thao xảy ra do lượng người dồn về đông nên các tuyến đường trong khu liên hợp được thiết kế, tiện lợi đảm bảo thông thoáng. Ngoài ra, để hạn chế ùn tắc giao thông sau mỗi trận đấu, đơn vị tư vấn thiết kế còn kiến nghị làm đường hầm tại khu liên hiệp thể thao quốc gia.

Xung quanh và bên trong khu liên hợp thể thao quốc gia là không gian cây xanh, thảm cỏ tạo mỹ quan và bóng mát, kết hợp với kiến trúc hiện đại, đảm bảo cho Việt Nam đủ điều kiện đăng cai tổ chức các kỳ SEA Games, ASIAD.

Theo Vietnam Plus