Chắn vịnh Nha Trang: Lại thêm động thái khó hiểu

Sơn Ca

14:29 13/06/2015

Vừa yêu cầu dừng thi công khách sạn Mường Thanh 48 tầng, UBND tỉnh Khánh Hòa lại đồng ý cho chủ đầu tư bổ sung 1.000m2.

Chắn vịnh Nha Trang: Lại thêm động thái khó hiểu

Khánh Hòa lại đồng ý cho chủ đầu tư bổ sung 1.000m2

Quyết định vừa nêu do Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký ngày 10/6/2015 và chủ đầu tư công trình được thuê đất bổ sung từ ngày ký đến tháng 11/2062.

Công trình khách sạn, căn hộ Mường Thanh Khánh Hòa xây dựng gần cầu Trần Phú, bên vịnh Nha Trang, được chủ đầu tư quảng cáo xây dựng 48 tầng và đang xây đến tầng thứ 6.

Được biết, ngày 4/6/2015 UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ngừng thi công vì diện tích xây dựng, tổng mặt bằng và định vị hệ thống trụ thi công thực tế đã thay đổi so với hồ sơ bản vẽ thiết kế kèm theo giấy phép xây dựng đã cấp.

Trong khi bị yêu cầu ngừng thi công công trình, ngày 5/6/2015 chi nhánh doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có đơn xin giao đất bổ sung tại công trình.

Thế nhưng, đến ngày 11/6, báo NLĐ mới dẫn lời ông Huỳnh Ngọc Bông, người phát ngôn của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh đã chỉ đạo ngừng thi công công trình Mường Thanh - Khánh Hòa cao 48 tầng ở TP Nha Trang.

Qua báo cáo của cơ quan chức năng, công trình hiện đã xây được tầng 6, không vi phạm lộ giới, đảm bảo khoảng lùi theo quy chuẩn. Tuy nhiên, diện tích xây dựng, tổng mặt bằng và định vị hệ thống trụ thi công thực tế thay đổi so với hồ sơ bản vẽ thiết kế kèm theo Giấy phép xây dựng được cấp. Do vậy, UBND tỉnh yêu cầu dừng thi công đối với một số hạng mục công trình thi công không đúng với nội dung so với hồ sơ bản vẽ.

Thời gian ngừng thi công từ ngày 3/6/2015 cho đến khi cấp lại giấy phép xây dựng điều chỉnh bổ sung. Thế nhưng, ngay sau quyết định này, chủ đầu tư đã được bổ sung thêm quỹ đất.

Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, ngày 1/6, khi nói về dự án khách sạn Mường Thanh, ông Nguyễn Hoàng - Phó Chủ tịch Hội KTS Khánh Hòa cho biết: "Cái sai lớn nhất là dự án chưa đủ các bước quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến cảnh quan của Tháp Bà Ponagar mà UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa phối hợp thực hiện.

Mặt khác, công trình này không đúng với Quyết định số 1396/QĐ- TTg ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang, Khánh Hòa đến năm 2025.

Theo quy định là các khu đô thị ven biển chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40%, thế nhưng, khách sạn Mường Thanh lại được xây cao ốc 48 tầng, rõ ràng là sai quy định".

Theo Báo Đất Việt