“Cận cảnh” công trình số 8B Lê Trực mà Thủ tướng yêu cầu báo cáo

Chí Kiên

06:08 28/09/2015

BizLIVE - Thủ tướng Chính phủ vừa giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án số 8B Lê Trực, báo cáo Thủ tướng trong tháng 9/2015.

“Cận cảnh” công trình số 8B Lê Trực mà Thủ tướng yêu cầu báo cáo

Tòa nhà số 8B Lê Trực có chiều cao bất thường nhìn thẳng ra phía Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Như BizLIVE đã thông tin, dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) do CTCP May Lê Trực làm chủ đàu tư, người đại diện pháp luật là ông Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị. Được cấp giấy phép xây dựng cao 18 tầng nổi (bao gồm tầng kỹ thuật và tum thang) và 4 tầng hầm. Cùng với 6 biệt thự liền kề, chiều cao 6 tầng. Tổng diện tích ô đất là 5.683,5 m2.
Trước đó, tháng 3/2014, dự án chung cư, nhà ở, văn phòng số 8B Lê Trực đã bị UBND quận Ba Đình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 40 triệu đồng. 
Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận được tại công trình số 8B  Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội.
 

Dự án số 8B Lê Trực nằm đối diện UBND phường Điện Biên. Công trình này từng bị UBND quận Ba Đình xử phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không có giấy phép xây dựng. 

 Dự án do CTCP May Lê Trực làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng 18 tầng nổi và 4 tầng hầm.
 Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án số 8B Lê Trực, báo cáo Thủ trướng Chính phủ trong tháng 9/2015.
 Theo quan sát của BizLIVE, dự án này đang trong quá trình hoàn công, hạng mục sơn phủ và lắp kính bên ngoài tòa nhà đang được các công nhân gấp rút hoàn thiện.
 Chủ đầu tư giới thiệu dự án này có nhiều căn hộ cao cấp, với diện tích từ 108 m2, 115 m2 và 168 m2.
 Bên ngoài tòa dự án, chủ đầu tư  treo biển dự án Discovery Complex II.

CHÍ KIÊN