Yamaha trình làng xe tay ga ngoại hình giống Piaggio, cạnh tranh cùng Honda Vision

H.L

15:35 10/08/2016

BizLIVE - Yamaha Việt Nam đã chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe tay ga giá rẻ Janus 125 cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc với Honda Vision.

Yamaha trình làng xe tay ga ngoại hình giống Piaggio, cạnh tranh cùng Honda Vision

Yamaha Việt Nam đã chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe tay ga giá rẻ Janus 125.

Để cạnh tranh ở phân khúc xe tay ga trung cấp dành cho nữ, Yamaha Việt Nam giới thiệu mẫu xe Janus 125cc. Yamaha Janus 125 sở hữu các kích thước tổng thể lần lượt là dài 1.850 mm, rộng 705 mm, chiều cao yên xe 770 mm, trọng lượng ở mức 97 kg.
Yamaha Janus 125.  
Về ngoại hình, xe Janus có phần mặt nạ phía trước xe được làm bầu, các chi tiết góc cạnh đều được vuốt và bo tròn. Những nét đặc trưng còn giữ lại của Yamaha là cụm đèn pha giống phong cách của Grande, thanh kim loại giữa mặt nạ trước. Đèn xi nhanh được bố trí thấp xuống bên dưới, ngay trên chắn bùn trước. Yếm xe mỏng và mảnh dần về phía sàn để chân.
Phần đuôi xe cũng được làm gọn gàng và hơi vểnh lên ở phần mép dưới. Tuy nhiên phần mép trên thì lại vuốt thấp xuống.
Động cơ của Yamaha Janus vẫn sẽ là động cơ Blue Core 125cc, 4 thì, SOHC, làm mát bằng không khí và hệ thống phun xăng điện tử. Động cơ này cũng được trang bị xi-lanh nhôm DiASil. Công suất tối đa của Janus là 9,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 9,6 Nm tại 5.500 vòng/phút.
 Yamaha Janus 125 được so sánh với Piaggio Fly về ngoại hình.
Yamaha Janus 125cc sẽ được bán ra từ tháng 08/2016, với giá đề xuất là 27,5 triệu đồng. Ở phân khúc này, mẫu xe sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với Honda Vision. Xét về phân khúc này, Honda Vision gần như "1 mình 1 ngựa" ở phân khúc xe tay ga giá rẻ với 297.855 xe được bán ra trong năm 2015.
Ở một góc nhìn khác, nhiều người dùng quan tâm đến mẫu xe nhận xét trên diễn đàn công nghệ tinhte.vn, Janus có ngoại hình khá giống với các dòng xe Piaggio.
Người dùng nhận xét mẫu xe khá giống với Piggio Liberty.  
Và giống với cả Piaggio Fly.  

 

H.L

Từ khóa: Yamaha, Honda
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ