Xiaomi ra mắt xe đạp thông minh có giá 65 triệu đồng

Nguyễn Thắm

08:35 18/03/2016

BizLIVE - Tuy chỉ là một chiếc xe đạp, nhưng sản phẩm QiCycle R1 của Xiaomi có giá tới 3.000 USD (65 triệu đồng) đắt gấp 10 lần mẫu điện thoại MI5 mới nhất của công ty này.

Xiaomi ra mắt xe đạp thông minh có giá 65 triệu đồng

Mẫu xe đạp QiCycle R1 của Xiaomi và iRiding

Nhà sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ Trung Quốc – Xiaomi vừa tuyên bố sẽ chính thức ra mắt sản phẩm mới nhất trong tuần này.

Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc smartphone mà lại là một mẫu xe đạp thông minh được gọi là QiCycle R1.

Trên thực tế, nhà sản xuất Xiaomi vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về mẫu xe đạp này ngoài giá bán của nó lên tới 3.000 USD – tương đương 65 triệu đồng.

Mức giá này được cho là quá đắt so với một chiếc xe đạp dù cho nó có được trang bị những công nghệ “thông minh” tới đâu.

Theo những hình ảnh được tìm thấy trên trang web If World Design Guide, mẫu xe đạp thông minh của Xiaomi trông không khác nhiều so với các sản phẩm thông thường.

Người dùng có thể giám sát hành trình tập thể dục của mình thông qua smartphone  

Nhưng theo iRiding, nhà sản xuất của chiếc xe, QiCycle R1 được “bao phủ” bởi những ống cảm biến chuyển động và các hệ thống đo lường khác để người dùng có thể đọc được những dữ liệu trong quá trình tập thể dục thông qua chiếc smartphone của mình.

Đồng thời, xe cũng không mang logo Xiaomi vì đây chỉ là đơn vị đầu tư và phân phối sản phẩm. Trên thực tế, iRiding mới là nhà cung cấp của QiCycle R1 và  nó sẽ được sản xuất tại Đài Loan.

Tuy rằng, các mẫu xe đạp thông minh còn rất mới mẻ trên thị trường nhưng QiCycle R1 cũng không phải là chiếc xe đạp thông minh đầu tiên trên thế giới.

Chỉ có thể chắc chắn rằng, sản phẩm của Xiaomi và iRiding sẽ là một trong những chiếc smart cycle đắt nhất trên thị trường.

Bởi lẽ, công ty bán hàng trực tuyến LeTV của Trung Quốc cũng từng công bố mẫu xe đạp thông minh với giá 625 USD (tương đương 13,5 triệu đồng). Tương tự, Baidu cũng từng ra mắt sản phẩm xe đạp thông minh được hợp tác với Basic Conception có giá bán 613 USD (tương đương 13,2 triệu đồng).

Vì vậy, giá bán 65 triệu đồng (3.000 USD) của Xiaomi cho một chiếc xe đạp là không hề khả quan và thậm chí, giá bán của chiếc xe đạp QiCycle R1 này cao gấp khoảng 10 lần so với mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Xiaomi mang tên MI5.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine