Xe thể thao Genesis Coupe sẽ không được Hyundai tiếp tục sản xuất

Tùng Linh

09:44 06/08/2016

BizLIVE - Một trong những dòng xe thể thao có mức giá và được nhiều người dùng trong nước yêu thích là Hyundai Genesis sẽ không được tiếp tục sản xuất trong năm tới.

Xe thể thao Genesis Coupe sẽ không được Hyundai tiếp tục sản xuất

Genesis Coupe 2016

Hyundai mới đây đã xác nhận sau phiên bản 2016, chiếc Genesis Coupe sẽ ngừng sản xuất thay vào đó sẽ là một dòng xe mới được thay thế từ năm 2017. Cũng theo nhà sản xuất Hàn Quốc mẫu xe tiếp theo vẫn sẽ duy trì những đặc điểm của dòng xe thể thao này.
Phụ trách PR sản phẩm của Hyundai Christine Henley trả lời trên Autoblog: “Chiếc Genesis Coupe 2016 hiện nay trên thực tế vẫn dựa trên phiên bản năm ngoái. Do đó chiếc xe cần thay thế bởi một thứ gì đó mới mẻ hơn. Chiếc coupe khác tinh tế và sang trọng hơn với thương hiệu Genesis đang được phát triển”.
Theo một số thông tin gần đây, chiếc xe thể thao mới này sẽ sử dụng động cơ tăng áp 3.3. Hộp số 8 cấp tự động và dẫn động cả 4 bánh. Có thể mẫu xe này phát triển dựa trên chiếc Hyundai HND-9 Sport Concept được giới thiệu vài năm trước.
Genesis đang được Hyundai sử dụng như một thương hiệu xe cao cấp của mình. Với dòng sedan, Genesis đang có hai mẫu G80 ở phân khúc tầm trung và G90 thuộc nhóm cao hơn. Tại thị trường trong nước, Genesis chỉ phổ biến phiên bản Coupe tuy nhiên trong những năm gần đây, những chiếc xe thể thao này từ Hyundai có vẻ ít thấy trên đường phố hơn trước. 
Việc phát triển một dòng xe khác thay thế mẫu xe hiện tại sẽ giúp hãng có thể cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ lớn từ Nhật Bản như Lexus RC và Infiniti Q60.

TÙNG LINH

Từ khóa: hyundai, lexus
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ