“Xe ôm” Uber và Grab tại Thái Lan bị buộc ngừng hoạt động

Tùng Linh

07:11 19/05/2016

BizLIVE - Theo Bộ Giao thông Thái Lan, việc đình chỉ hoạt động là do dịch vụ này hiện nay đang xung đột với dịch vụ đã có từ trước.

“Xe ôm” Uber và Grab tại Thái Lan bị buộc ngừng hoạt động

Ảnh minh họa.

Hiện nay Uber đã phải dừng hoạt động dịch vụ xe máy của mình tại Bangkok sau khi chính phủ Thái Lan cho rằng nó đang xung đột với các dịch vụ taxi đang có hiện nay.
Reuters dẫn lời một đại diện của Bộ Giao thông Thái Lan cho hay: “Trong tuần này, chính phủ đã ra lệnh cho cả Uber và Grab đình chỉ dịch vụ của họ”. Phía Uber cũng đã xác nhận đang tạm thời dừng dịch vụ UberMoto của mình qua một thông tinh được đăng trên trang của họ ngày thứ Ba.
UberMoto được ra mắt thử nghiệm tại Bangkok 3 tháng trước với mục tiêu cạnh tranh với Grab. Trước đó dịch vụ này đã có mặt tại Ấn Độ và Indonesia, nơi mà xe máy trở thành giải pháp cho người dân nơi đây hạn chế tắc đường. Hiện nay cả Uber và Grab đều đang duy trì dịch vụ này tại Việt Nam.
Tại Bangkok hiện nay đang có hơn 186.000 xe máy được đăng ký để cung cấp dịch vụ “xe ôm”. Chính phủ nước này gần đây đã phải chịu không ít sức ép vì dư luận cho rằng nhân viên của Uber và Grab đang thông qua ứng dụng cung cấp dịch vụ tương tự với những xe máy đã được đăng ký. 
66 lái xe cho cả 2 công ty này đã bị cảnh sát xử phạt và số tiền nộp phạt của mỗi cá nhân có thể lên đến 112 USD.
Trang TheVerge cho rằng việc bị đình chỉ hoạt động tại Bangkok do mẫu thuẫn với cơ quan quản lý là một thất bại của chiến lược mở rộng sang các thị trường mới của Uber.
Trong bài viết trên trang thông tin của mình, Uber cho biết: “Mặc dù được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cả lái xe và hành khách nhưng chúng tôi vẫn quyết định tạm dừng dịch vụ của mình từ trưa nay trong khi hợp tác với chính phủ xây dựng những quy định mới cho dịch vụ xe máy hoạt động nhờ ứng dụng. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi chính phủ Thái Lan hiện nay đang mở những thảo luận về luật mới cho phép những dịch vụ như UberMOTO được phép hoạt động”.

TÙNG LINH

Từ khóa: uber, grab
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ