[Video] Xem các hãng xe thử nghiệm kính cường lực smartphone cho ô tô

Tùng Linh

13:18 23/12/2015

BizLIVE - Trước đây, các loại kính cường lực sử dụng công nghệ từ Corning như Gorilla Glass thường chỉ sử dụng dụng cho màn hình smartphone thì nay với mục tiêu xe nhẹ hơn, loại kính này cũng sẽ được đưa vào sử dụng trên xe hơi.

[Video] Xem các hãng xe thử nghiệm kính cường lực smartphone cho ô tô

Ảnh minh họa.

Ưu điểm của kính cường lực Gorilla Glass đó là độ bền của kính cao hơn nhiều so với kính xe hiện tại. Bên cạnh đó khối lượng của xe cũng sẽ nhẹ hơn. Điều này là rất quan trọng đối với xe thể thao. Khi đó hiệu xuất chiếc xe sẽ tăng tốc nhanh hơn và nhiên liệu cũng sẽ tốn ít hơn.
Hiện tại kính xe bình thường có cấu tạo 2 lớp được gắn với nhau bằng chất dẻo trong suốt. Trong khi đó, kính Corning được gia cường bằng một lớp ở giữa. Sau đó là một lớp hấp thụ tiếng ồn và ngoài cùng là lớp kính.
 
Video thử nghiệm độ bền của kính Gorilla Glass
Kính Gorilla Glass lai thế hệ mới mỏng hơn từ 25 đến 50% so với thế hệ cũ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng tương đương. Kính thông thường sẽ dày khoảng từ 4 đến 6mm, trong khi kính lai Gorilla chỉ dày khoảng 3 đến 4mm. Sự giảm thiểu đáng kể về độ dày kéo theo sự giảm thiểu về trọng lượng của mỗi cánh cửa. Bên cạnh đó, kính Gorilla Glass còn sở hữu rất nhiều điểm mạnh khác nhờ vào những quy trình cao cấp nhằm giảm thiểu chất ô nhiễm, tăng cường thành phần hóa học, cách xử lý cạnh độc đáo và kỹ thuật cán dát mỏng.
Theo kỹ sư ngoại thất của Ford: "Trong quá trình phát triển, chúng tôi đã thử các biến thể kính khác nhau trước khi tìm được một sự kết hợp mà sẽ đảm bảo giảm trọng lượng cũng như duy trì độ bề cần thiết cho cửa kính của xe".
Hiện nay mẫu xe thương mại mới nhất được trang bị loại kính là mẫu Ford GT. Trước đó đã có BMW trang bị kính Gorilla Glass đằng sau khang động cơ với mục tiêu cách âm giữa khoang máy và khoang hành khách trên chiếc i8.

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, ford, smartphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine