[Video] Thử nghiệm ván bay phản lực cá nhân

Nguyễn Thắm

13:30 15/04/2016

BizLIVE - Zapata, một công ty chuyên sản xuất thiết bị bay phản lực đã công bố video thử nghiệm về mẫu bán bay mới của công ty mang tên Flyboard Air.

[Video] Thử nghiệm ván bay phản lực cá nhân

Hình ảnh thử nghiệm ván bay phản lực của công ty Zapata

Một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các thiết bị bay phản lực có tên Zapata đã ra mắt mẫu ván bay phản lực cá nhân Flyboard Air với độ cao lên tới 10.000ft (3.000 m) và tốc độ tối đa 95 dặm/giờ (156 km/h).

Được biết, thiết bị này đã được nghiên cứu trong 4 năm và mới đây công ty đã thử nghiệm thành công mẫu ván bay phản lực cá nhân Flyboard Air. Tuy nhiên, pin trên bo mạch của thiết bị bay này chỉ chứa đủ năng lượng cho một chuyến bay kéo dài 10 phút.

Video thử nghiệm Flyboard Air của Zapata        Nguồn video: IBTimes

Zapata đã từng được biết đến với nền tảng Pro jet Flyboard của mình. Đó là một thiết bị phản lực nước, giúp người dùng “bay lên trên mặt nước” nhờ động cơ phản lực. Ngoài ra, công ty này cũng tùng có một sản phẩm Jetpack cho phép người dùng bay một cách an toàn trên mặt nước.

Nhưng đến khi ra mắt mẫu ván bay phản lực trên không này, Zapata mới thực sự được chú ý. Trong đoạn video mà Zapata vừa công bố, thiết bị ván bay phản lực này đã đạt đến độ cao 30m (98 feet) so với mặt đất, và đạt tốc độ tối đa 34 dặm/giờ (55km/giờ), với thời gian bay khoảng 3 phút 55 giây.

Tay cầm của ván bay phản lực Flyboard Air

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích lại đặt nghi vấn về tính khả thi của dự án khi ra mắt phiên bản thương mại. Đồng thời, họ cũng thắc mắc về cách mà thiết bị bay này cất cánh cũng như cách điều khiển nó.

Được biết, Zapata không phải là công ty duy nhất trên thế giới nghiên cứu và phát triển một thiết bị bay phản lực cá nhân. Trước đó, nhà phát minh Duru cũng đã trình diễn khả năng bay trên chiếc ván bay tự chế.

Bên cạnh đó, Hendo và Lexus cũng là những nhà sản xuất ván trượt hoverboard. Tuy nhiên, không đơn vị nào có thể phát minh ra một thiết bị bay cao đến vậy.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ