[Video] Thiết bị bay không người lái “đua” cùng ô tô?

Nguyễn Thắm

16:16 25/06/2016

BizLIVE - Thiết bị bay không người lái có tên là GT-R Drone mà Nissan vừa công bố có tốc độ không kém gì một chiếc siêu xe mà trọng lượng chỉ có 0,7 kg.

[Video] Thiết bị bay không người lái “đua” cùng ô tô?

Cuộc đua giữa chiếc ô tô GT-R 2017 và thiết bị bay không người lái GT-R Drone

Mẫu xe hơi Nissan GT-R được đánh giá là một trong những chiếc xe sở hữu tốc độ cao nhất của Nissan lên tới 315 km/h, nhưng mới đây, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản này đã phát minh ra một thiết bị có tốc độ không kém gì ô tô mà trọng lượng chỉ 0,7 kg.
Phương tiện vận tải này chính là drone - máy bay không người lái thường được sử dụng có các mục đích ở trên không. Tuy nhiên, ít có mẫu máy bay không người lái đạt tới tốc độ như vậy.
 GT-R Drone
Được biết, mẫu drone này được phát triển bởi sự hợp tác giữa hãng xe hơi Nhật Bản Nissan và Tornado XBlades Racing. Nó hoạt động dựa trên 4 động cơ điện 2.000kV Xnova được nuôi bằng nguồn pin lithium-polymer dung lượng 1400mAh.
Tất nhiên, nó không thể mạnh mẽ như động cơ 3,8 lít twin turbo V6 được trang bị trên chiếc xe hơi Nissan GT-R, nhưng với trọng lượng rất nhẹ chỉ khoảng 700 gram, thiết bị bay không người lái GT-R Drone cũng đạt tốc độ rất nhanh.
 Thiết bị bay không người lái GT-R Drone có tốc độ tối đa lên tới 185 km/h
Trong khi, mẫu xe Nissan GT-R 2017 mất 2,8 giây để đạt vận tốc 62 dặm/ giờ (tương đương 100km/h) thì GT-R Drone chỉ mất 1,3 giây để đạt tốc độ tương tự.
Tuy nhiên, tốc độ tối đa và chiếc xe Nissan GT-R 2017 có thể đạt được lên tới 196 mph (315 km/h) còn GT-R Drone chỉ ở mức 115mph (185km/h), thấp hơn nhiều so với xe hơi.
Lẽ dĩ nhiên, Nissan GT-R di chuyển nhanh hơn GT-R Drone trong cuộc đua giữa hai thiết bị nhưng chiếc máy bay không người lái nhỏ bé GT-R Drone vẫn được đánh giá tốt hơn so với Nissan GT-R khi di chuyển qua những vòng cua hẹp với độ văng chỉ là 3m so với 12,2m của xe ôtô.
Dưới đây là video cuộc đua giữa mẫu xe hơi Nissan GT-R 2017 và thiết bị bay không người lái GT-R Drone.

NGUYỄN THẮM

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ