Uber ra mắt dịch vụ taxi motor, thí điểm tại Thái Lan

Nguyễn Thắm

09:31 25/02/2016

BizLIVE - Ứng dụng taxi nổi tiếng Uber vừa ra mắt dịch vụ taxi hai bánh mới mang tên "uberMOTO", dịch vụ này sẽ được thí điểm trước tại Thái Lan và nhanh chóng mở rộng ra các thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam.

Uber ra mắt dịch vụ taxi motor, thí điểm tại Thái Lan

Ảnh minh họa.

Công ty Uber Technologies Inc nổi tiếng với ứng dụng đặt taxi trên smartphone vừa chính thức ra mắt dịch vụ “uberMOTO”.

Thực chất dịch vụ taxi moto này chính là “xe ôm” theo các mà Việt Nam thường gọi. Nhưng cũng giống như Uber taxi, người dùng có thể đặt trước thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Ở các thành phố Đông Nam Á, điển hình như ở Bangkok, Thái Lan mỗi ngày có tới khoảng 1.500 chiếc ô tô mới.

Sự bùng nổ ô tô tại các quốc gia đang phát triển đã gây ra tình trạng tắc đường thường xuyên, kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Vì vậy, taxi hai bánh hay còn gọi là “xe ôm” là một lựa chọn phổ biến tại các thành phố đông dân cư ở Đông Nam Á.

Tại Bangkok, trung bình người dân phải mất tới 2 giờ đồng hồ để tham gia giao thông mỗi ngày. Vì vậy, Uber quyết định thử nghiệm tại thành phố này đầu tiên.

Taxi Uber ngày càng trở lên phổ biến tại Việt Nam 

Công ty này cho biết, ban đầu họ sẽ tập trung tại Bangkok và sau đó mở rộng thêm ở những thị trường mới nổi. Điều này có nghĩa là Uber sẽ sớm đưa dịch vụ này đến những quốc gia gần Thái Lan như Việt Nam và Indonesia.

Sở dĩ việc Uber đẩy mạnh tấn công vào thị trường này là do ứng dụng Grab - đối thủ cạnh tranh của Uber trong khu vực đã ra mắt dịch vụ xe ôm tại các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan.

Đồng thời, dịch vụ Sequoea – một loại taxi motor khác, được đầu tư bởi công ty Go-Jek hiện đang thống trị tại thị trường Indonesia.

Uber đã ra mắt dịch vụ Uber motor một vài tuần sau khi họ thử nghiệm thành công hình thức lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt tại Thái Lan.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Uber, taxi
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ