Uber mở dịch vụ “xe ôm”, cạnh tranh với GrabBike tại Việt Nam

Hoàng Ly

11:36 20/04/2016

BizLIVE - Uber chính thức mở thêm dịch vụ Uber "xe ôm" tại thị trường Việt Nam. Như vậy, dịch vụ này sẽ cạnh tranh trực tiếp với GrabBike tại thị trường Việt Nam.

Uber mở dịch vụ “xe ôm”, cạnh tranh với GrabBike tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Theo số liệu từ Bộ Giao thông vận tải, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu xe gắn máy cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng xe gắn máy quá tải di chuyển trên đường như hiện nay không phải là tương lai mà Bộ Giao Thông Vận Tải hướng tới. 
Vì vậy, các dịch vụ đặt xe ôm qua ứng dụng di động ngày càng phát triển, điển hình như Grabbike đã có mặt tại Hà Nội và TP.HCM. Không bỏ lỡ cơ hội, đối thủ của Grab là Uber cũng cho ra mắt ứng dụng đặt xe ôm qua ứng dụng di động tại 2 thành phố lớn tại Việt Nam.
Nếu so sánh, cả 2 dịch vụ GrabBike và UberMOTO đều có lợi thế khi sử dụng công nghệ, đơn giản với người dùng khi đặt dịch vụ xe ôm qua ứng dụng có sẵn. Tuy nhiên, giá của Grabbike và Uber MOTO có sự chênh lệch. 
Giá cước của GrabBike.  
Giá cước UberMOTO.  

Nếu so sánh về giá cước, GrabBike có phần nhỉnh hơn UberMOTO, nhưng nếu có thời gian sử dụng dài hơn giá của UberMOTO sẽ chênh lên. Vì vậy, tùy vào thời gian sử dụng, và quãng đường đi lại, người sử dụng dịch vụ nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine