Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 3.800 xe Vios do lỗi túi khí

Minh Trang

14:23 23/12/2015

BizLIVE -

Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức đưa ra thông báo triệu hồi 3.810 chiếc xe Vios được lắp ráp và sản xuất trong nước để thay thế cụm bơm khí ở túi khí hành khách phía trước.

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 3.800 xe Vios do lỗi túi khí

Nhiều xe Toyota Vios được sản xuất trong nước chính thức bị triệu hồi do lỗi túi khí.

Chiến dịch này được thực hiện dưới sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam tại hệ thống tất cả các đại lý, chi nhánh của Toyota trên toàn quốc từ ngày 22/12/2015.

Trước đó, trong tháng 9/2015, chiến dịch tương tự đã được TMV thực hiện cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng, sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3/11/2004 đến 28/4/2005.

Theo TMV, do tổng số lượng xe bị lỗi này trên thế giới là rất lớn, nên việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, do đó, việc xử lý xe Vios được tiến hành chậm hơn. Cho tới nay, Toyota đã phải thực hiện hàng chục vụ triệu hồi để xử lý lỗi cho gần 8 triệu xe khác nhau trên toàn cầu.

Nguyên nhân triệu hồi là do các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Việc kiểm tra và thay thế hoàn toàn toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe liên quan mất khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2 giờ cho xe Vios.

Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

MINH TRANG

Từ khóa: ô tô, Toyota
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ