Toyota, Mazda cạnh tranh ra sao trong top xe bán chạy trong tháng?

Minh Trang

16:36 13/09/2016

BizLIVE - Trong top xe bán chạy hàng tháng do Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cung cấp, Toyota luôn là cái tên được xướng lên trong bản danh sách xe bán chạy nhưng đối thủ Mazda đang nổi lên như 1 cái tên "đáng gờm".

Toyota, Mazda cạnh tranh ra sao trong top xe bán chạy trong tháng?

Ảnh minh họa.

Toyota vào Việt Nam từ 1995 với các nhiều dòng xe trải dài trên các phân khúc. Theo số liệu của VAMA, trong tháng 8, Toyota đã bán ra 3.970 xe, giảm 24% số lượng xe bán ra so với tháng 7/2016. Trong khi đó, đối thủ Vinamazda bán ra 2.908 xe, giảm 3% so với số lượng xe bán ra thang 7.
Trên bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất trong tháng, Toyota có những dòng xe góp mặt liên tục trong bảng xếp hạng như: Toyota Vios, Toyota Fortuner, Toyota Innova,... Bên kia chiến tuyến, Vinamazda cũng không kém cạnh khi xuất hiện những cái tên trong cuộc đua này như Mazda 3, Mazda CX-5 hay dòng xe bán tải Mazda BT50,...
Tháng 6: Toyota có 3 cái tên lọt top xe bán chạy thì Mazda cũng không kém cạnh khi cả Mazda 3, Mazda CX-5 hay Mazda BT50 cũng nằm trong dòng xe bán chạy nhất tháng.
Tháng 7: Toyota chiếm ưu thế hơn so với Mazda khi xuất hiện 4 dòng xe trong top xe bán chạy, trong khi đó Mazda chỉ góp mặt 1 đại diện là Mazda 3.  
 Trong tháng 8, Toyota Innova và Mazda CX-5 đạt doanh số bán ra khá cao, trong khi đại diện khác của Toyota là Vios lại tụt hạng xuống vị trí thứ 7. Xét trong tháng này, cả Toyota và Mazda vẫn giữ được các dòng xe chủ đạo trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhất tháng.

MINH TRANG

Từ khóa: Toyota, Mazda
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ