Toyota Corolla trong tương lai có thể sẽ dùng động cơ BMW

Tùng Linh

06:42 30/12/2016

BizLIVE - Trong năm 2018, rất có thể phiên bản cao cấp của Toyota Corolla sẽ sử dụng động cơ của BMW.

Toyota Corolla trong tương lai có thể sẽ dùng động cơ BMW

Mẫu xe Toyota Corolla phiên bản 2017

Hai nhà sản xuất Nhật Bản và Đức có thể sẽ hợp tác cùng nhau trong thời gian tới. Theo trang DigitalTrends, mẫu xe Toyota Corolla trong thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị động cơ BMW cho những phiên bản cao cấp. 
Đây là loại động cơ tăng áp 4 xy lanh với kích thước nhỏ. Lúc này cả Toyota và BMW vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Trước đó những hợp tác của 2 nhà sản xuất chỉ dừng lại ở việc BMW sử dụng một số chi tiết của Toyota trong dự án phát triển mẫu xe Z4. 
Nếu hợp tác sử dụng động cơ thành hiện thực nhiều khả năng BMW sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống treo, phanh của Toyota cho một số mẫu xe khác của mình.
Corolla hiện nay trên thị trường thế giới đang là mẫu xe có lượng bán khá tốt trong phân khúc. Trang bị cho xe động cơ BMW có thể sẽ làm tăng sức hấp dẫn của mẫu xe này với những khách hàng cần một chiếc xe mạnh mẽ, thể thao hơn. 
Hiện Corolla đang sử dụng 4 phiên bản động cơ dung tích 1,5L 4 xy lanh, 1,5L Hybrid, động cơ tăng áp 1,2L và 1,8L VVT-i. Thế hệ tiếp theo của Corolla sẽ sử dụng kết cấu mới của Toyota tương tự xe Prius. Độ cứng thân xe sẽ được cải thiện và chịu va chạm tốt hơn.

TÙNG LINH

Từ khóa: toyota, ô tô, bmw
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ