Tesla Model S bay cao 25 mét, hành khách vẫn an toàn

Lê Phát

20:22 09/05/2016

Một tai nạn khủng khiếp vừa xảy ra với xe điện Model S của Tesla, đây là minh chứng cho những tính năng an toàn thông minh trên dòng xe này.

Tesla Model S bay cao 25 mét, hành khách vẫn an toàn

Ảnh minh họa.

BGR đưa tin, một chiếc Model S vừa gặp tai nạn nghiêm trọng, nhưng cả 5 hành khách trên xe đều thoát được.

Cô bé 18 tuổi điều khiển chiếc Model S của người cha tại Pullach, Đức, và mất kiểm soát khi chiếc xe đạt tốc độ quá cao.

Sự cố khiến chiếc xe vút bay lên 25m trên không trung, lộn ít nhất một vòng sau khi đâm thẳng xuống mặt đất ở tốc độ tối đa.

Cả năm nạn nhân đều thoát ra ngoài an toàn mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài, theo Electrek. Tình trạng của họ được mô tả là “nghiêm trọng, nhưng không nguy hiểm tính mạng” và đã được chuyển đến bệnh viện gần nhất.

Các hình ảnh từ trang Merkur của Đức cho thấy mức độ nghiêm trọng của tai nạn, nhưng cũng chứng minh được khả năng hoàn thiện của Tesla, dù phần trước xe đã bị phá hủy, cabin bên trong hầu như không chịu tác động gì.

Phần trước chiếc xe bị phá hủy gần như hoàn toàn. Ảnh: Merkur.

Phần trước của xe không phải nơi đặt động cơ như truyền thống, thay vào đó, nó đóng vai trò vùng chịu va chạm, cho phép hấp thu lượng chấn động mạnh khi tai nạn xảy ra.

Góc ảnh cho thấy cabin trước hầu như không hư hại. Ảnh: Merkur.

Electrek dẫn lời CEO Tesla là Elon Musk về thiết kế “vùng đệm” này: “Nó cũng giống như việc bạn nhảy vào hồ bơi từ trên cao, bạn sẽ muốn một chiếc hồ thật sâu và không có đá sỏi gì ở đáy”.

Theo Zing News

Từ khóa: ô tô, tesla
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine