Tăng giá bán Wave Alpha, Honda có chệch hướng?

Nguyễn Thắm

16:26 06/01/2017

BizLIVE - Honda vừa ra mắt phiên bản mới của mẫu xe Wave Alpha với giá bán 17,8 triệu đồng, tăng gần 1 triệu đồng so với phiên bản cũ. Vốn được biết đến là một trong những mẫu xe số phổ thông rẻ nhất thị trường, vì vậy việc tăng giá bán sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức cạnh tranh của Wave Alpha.

Tăng giá bán Wave Alpha, Honda có chệch hướng?

Honda Wave Alpha 2017

Mới đây, Honda đã chính thức ra mắt mẫu xe Wave Alpha mới với cải tiến lớn nhất là động cơ tăng lên 110 phân khối và thiết kế thay đổi.
Tuy nhiên, mẫu xe này lại tăng giá thêm gần 1 triệu đồng với mức giá mới là 17,8 triệu đồng khiến cho lợi thế cạnh tranh về giá rẻ của Wave Alpha bị ảnh hưởng không nhỏ.
Về thiết kế, Wave Alpha 110 phiên bản mới được thay đổi chủ yếu ở phần đầu xe với mặt nạ được làm mới, bo tròn và nổi bật lên gờ chữ Y với thiết kế hao hao giống các mẫu xe tay ga Vison hay SH Mode.
 Honda Wave Alpha mới
Tuy vậy, đây lại không phải là điểm cải tiến lớn nhất của Wave Alpha, mẫu xe này còn được tăng công suất động cơ tăng lên 110cc và tiêu chuẩn khí thải Euro 3. Xe cũng được bổ sung thêm màu xanh ngọc khá mới lạ và bộ tem xe mới.
Với những thay đổi đó, Wave Alpha được Honda tăng giá thêm gần 1 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến mẫu xe kém sức cạnh tranh về giá cả hơn so với các mẫu xe số phổ thông cùng phân khúc.
Ngoài ra, Wave Alpha cũng không được trang bị hệ thống phun xăng điện tử Fi, một tính năng quan trọng giúp tiết kiệm nhiên liệu trên xe máy.
 Mẫu xe này có giá bán 17,8 triệu đồng - tăng gần 1 triệu đồng so với phiên bản cũ
Honda còn cho biết, hãng đã rút kinh nghiệm so với lần ra mắt Honda Super Dream 110cc và không được sự ủng hộ của người tiêu dùng. Trưởng kỹ sư Honda cho biết: "Việc thay đổi thiết kế quá lớn của mẫu xe Super Dream đã khiến người tiêu dùng khó chấp nhận. Vì vậy, đối với mẫu xe Wave Alpha, chúng tôi đã thay đổi thiết kế nhưng vẫn dựa trên những đặc điểm cũ".
Nằm trong phân khúc xe máy rẻ nhất thị trường, Wave Alpha của Honda đang cạnh tranh thực tiếp với Yamaha Sirius hay Suzuki Revo.
Trong khi Yamaha Sirius được ưa chuộng bởi thiết kế đẹp mắt thì mẫu xe của Suzuki lại "ghi điểm" bởi lợi thế giá rẻ. Vì vậy, sức cạnh tranh của Wave Alpha trên thị trường vẫn còn bỏ ngỏ. 

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: honda, xe máy
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine