SYM tung ra thị trường mẫu xe mới, cạnh tranh cùng Honda Cub

Hoàng Ly

13:29 13/07/2016

BizLIVE - SYM Việt Nam ra mắt dòng xe 50cc mang tên Amigo 50, sẽ cạnh tranh cùng với Honda Cub.

SYM tung ra thị trường mẫu xe mới, cạnh tranh cùng Honda Cub

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) trong 6 tháng đầu năm người Việt đã mua 1.444.182 xe máy, tăng trưởng 8% so với cùng kì năm ngoái. Điều này trái ngược với những dự báo thị trường xe máy đang chững lại.
Như vậy, trung bình mỗi ngày người Việt Nam mua tới 8.000 xe máy. Đó có thể coi là 1 tín hiệu khá tốt cho các nhà sản xuất xe máy.
Tăng trưởng khá, các nhà sản xuất xe trong nước liên tục tung ra các mẫu xe mới hoặc thay đổi mẫu mã các dòng xe cũ. Honda tung ra Winner, Yamaha đổi mới cho mẫu Exciter, Piggio tung ra 1 loạt mẫu xe Vespa mới,... Và SYM cũng theo chân các nhà sản xuất xe máy tung ra thị trường mẫu xe Amigo, ở phân khúc xe phân khối 50cc không cần bằng lái, là đối thủ của Honda Cub.
SYM Amigo và Honda Super Cub.  
So sánh về thiết kế của Honda Cub và SYM Amigo 50, SYM Amigo có phần đầu hầm hố, thể thao hơn. Trong khi đó, mẫu xe Honda Little Cub là mẫu xe khá quen thuộc với người Việt với thiết kế nhẹ nhàng trọng lượng xe chỉ 79kg.
Về động cơ, SYM Amigo trang bị động cơ 50 phân khối, 3 số vòng. Mức tiêu hao xăng của Amigo 50 theo công bố của nhà sản xuất là 1,55 lit có thể chạy hơn 100 km. Trong khi đố, đối thủ Honda Little Cub 14 được trang bị máy 4 kỳ, xylanh đơn, làm mát bằng không khí, dung tích 49cc. Tỷ số nén ở mức 10.0 cùng công suất tối đa 3,4 mã lực tại 7.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 3,8 Nm tại 5.000 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số tròn 4 cấp.
Hiện tại, về giá bán của SYM Amigo được nhà sản xuất công bố là 16,490 triệu đồng. Còn Honda Cub trên thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu theo đường nhập khẩu với giá bán từ 11-14 triệu đồng tùy từng phiên bản.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine