Sony và nhiều hãng xe hơi tạm dừng sản xuất vì động đất

Phương Thu

14:13 18/04/2016

Sony và một số hãng xe hơi tại Nhật Bản đã phải tạm dừng hoạt động sản xuất do ảnh hưởng của những trận động đất liên tục trong những ngày qua.

Sony và nhiều hãng xe hơi tạm dừng sản xuất vì động đất

Ảnh minh họa.

Miền nam Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi hai trận động đất mạnh trong vài ngày qua, và những hậu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn đến với những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao ở nước này.

Để bắt đầu, Sony tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất bộ cảm biến máy ảnh smartphone ở Kumamoto và Nagasaki do lo ngại thiệt hại có thể xảy ra. Công ty hiện có một số hàng tồn kho để giúp vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhưng sẽ không có các sản phẩm mới cho đến khi cơ sở đi vào sản xuất trở lại sớm nhất vào ngày 18/4.

Việc dừng sản xuất nếu kéo dài có thể mang đến vấn đề nghiêm trọng cho thiết giới di động khi một số nhà sản xuất điện thoại lớn (bao gồm cả Apple) đang dựa vào cảm biến Sony cho máy ảnh trên các thiết bị của mình, vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất điện thoại của các hãng.

Không chỉ Sony là công ty duy nhất bị ảnh hưởng. Các hãng điện tử khác được cho là đã lên kế hoạch dừng sản xuất, cùng với một số công ty trong ngành công nghệ ô tô ở Nhật Bản như Honda, Mitsubishi, Nissan và Toyota đều phải dừng sản xuất.

sony va nhieu hang xe hoi tam dung san xuat vi dong dat hinh 1
Một tòa nhà đổ nghiêng sau trận động đất tại Nhật Bản - Ảnh: AP.

Ngay cả những hãng sản xuất chip ô tô là Renesas cũng đã phải tạm hoãn hoạt động của mình.

Rõ ràng, hậu quả của những trận động đất ở Nhật Bản vừa qua đã có tác động lan rộng ra thị trường thiết bị công nghệ ở các quốc gia khác.

Theo VOV

Từ khóa: Sony, công nghệ, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ