Sau ngày mở bán loạn giá, Honda Winner theo chân Air Blade sụt giá liên tục

Hoàng Ly

07:02 04/07/2016

BizLIVE - Đầu tháng 6, Honda Winner chính thức được bán ra tại các đại lý ủy quyền. Thời điểm này Honda Winner có giá chênh khá cao tại các đại lý. Tuy nhiên, hiện nay chiếc xe tay côn này đã về gần với giá bán đề xuất.

Sau ngày mở bán loạn giá, Honda Winner theo chân Air Blade sụt giá liên tục

Ảnh minh họa.

Ngày 8/6, mẫu xe Honda Winner chính thức đến tay người tiêu dùng thì mức giá được các đại lý đưa ra tại có sự chênh lệch lớn.
Tại khu vực quận Hai Bà Trưng, mẫu xe Winner phiên bản thể thao được rao giá 51,5 triệu đồng, chênh gần 6 triệu đồng so với giá bản lẻ đề xuất mà Honda đưa ra là 45,49 triệu đồng. Một số cửa hàng khác cùng khu vực thì đưa ra giá bán 52 triệu đồng cho phiên bản thể thao và 53 triệu với phiên bản cao cấp.
Còn tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) lại "áp giá" 53 triệu đồng cho phiên bản thể thao, cao hơn khoảng 7,4 triệu đồng cho với mức giá đề xuất. Cá biệt tại một đại lý tại quận Hà Đông và đường Lê Văn Lương, giá bán cho mẫu xe Honda Winner lên tới 54,5 triệu đồng, tăng 10 triệu so với giá mà nhà sản xuất đưa ra.
Lý giải về tình trạng "làm giá" này, nhân viên tại đại lý cho biết, mẫu xe Honda Winner mới ngày đầu mở bán nên lượng xe giao về đại lý rất ít, không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, vì vậy giá bán cũng tăng cao.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, theo khảo sát của BizLIVE, Honda Winner đã về sát với giá bán đề xuất của hãng. Tại khu vực Hà Đông, mức giá của Honda Winner 150 duy trì 48 triệu cho bản tiêu chuẩn và 49 triệu đồng cho bản cao cấp. Mức chênh so với giá đề xuất khoảng 2,5 - 3 triệu đồng. So với giá bán thời điểm mới ra mắt cách đây chưa đầy 1 tháng mức giá này đã giảm 4-5 triệu đồng.
Tại một đại lý trên phố Lê Văn Lương, Honda Winner 150 hiện chỉ còn 46,5 và 47 triệu đồng, cao hơn so với mức đề xuất 1 triệu đồng. 
Honda Winner 150 ra mắt từ tháng 4 nhưng đến 8/6 mới chính thức bán ra ở Việt Nam. Xe trang bị động cơ phun xăng điện tử PGM - FI, 150cc, DOHC hộp số 6 cấp, 4 kỳ, xi lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, cho công suất cực đại 15,42 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút.
Đây không phải mẫu xe duy nhất của Honda bị làm loạn giá trong những ngày đầu mở bán. Trước đó, mẫu xe Honda Air Blade 2016 cũng bị làm giá trong những ngày đầu ra mắt. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mẫu xe này đã về gần với giá bán đề xuất.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ