Piaggio sắp bán Vespa PX bản đặc biệt, xe ga đắt nhất Việt Nam

Nguyễn Thắm

10:15 14/04/2016

BizLIVE - Piaggio đã chính thức công bố mẫu xe Vespa PX phiên bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm gia nhập thị trường Việt Nam với nhiều chi tiết độc đáo.

Piaggio sắp bán Vespa PX bản đặc biệt, xe ga đắt nhất Việt Nam

Mẫu xe Vespa PX phiên bản kỷ niệm 70 năm

Thương hiệu xe máy Piaggio vừa trình làng mẫu xe Vespa PX phiên bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm có mặt tại thị trường Việt Nam tại triển lãm motor, xe máy Vietnam Motorcycle Show 2016.

Bên cạnh các mẫu xe motor phân khối lớn là Moto Guzzi và Aprilia, nhà sản xuất Ý này đã cho trưng bày chiếc xe Vespa PX màu xanh ngọc. Được biết, đây chính là mẫu xe mà Piaggio làm riêng cho dịp kỷ niệm 70 năm thương hiệu này đến với Việt Nam.

Nhìn chung, phiên bản kỷ niệm 70 năm này khá giống với mẫu xe Vespa PX thông thường ngoài một số chi tiết đặc biệt được gắn trên thên xe. Chiếc xe Vespa PX mà Piaggio mới công bố sở hữu màu xanh ấn tượng với logo "70 Vespa" gắn trên nắp hộp đựng đồ phía trước và thêu đính trên mặt yên ngồi.

 Vespa PX bản đặc biệt màu xanh ngọc

Tuy nhiên, động cơ của mẫu xe này lại không mấy khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn, Vespa PX mới sẽ được trang bị động cơ xi lanh đơn, 2 kỳ, hộp số 4 cấp và dung tích 123cc.

Nhờ đó, chiếc xe này có thể đạt tới công suất 6,44 mã lực và mô-men xoắn cực đại 9,5Nm tại 4.250v/ph. Vespa PX bản đặc biệt cũng sẽ sở hữu kích thước 1.780 mm x 750 mm và chiều cao yên 805 mm, tương tự như mẫu xe trước đó.

 Vespa PX có thiết kế thanh lịch, cổ điển tương tự như các dòng xe Vespa

Ngoài ra, mẫu Vespa PX cổ điển này cũng được trang bị bình xăng dung tích 8 lít cùng nhiều hệ thống hỗ trợ bao gồm: Giảm chấn thủy lực, hiệu ứng kép kết hợp với lò xo ống lồng, phanh đĩa, phanh tang trống.

Song điểm đặc biệt của mẫu xe này chắc chắn lại nằm ở giá bán. Mặc dù, Piaggio vẫn chưa công bố giá bán chính thức cho mẫu xe Vespa PX kỷ niệm 70 năm, nhưng chắc chắn phiên bản này sẽ có giá không thấp hơn 123 triệu như chiếc Vespa PX thông thường.

 Nhiều khả năng, phiên bản Vespa PX kỷ niệm 70 năm sẽ là chiếc xe ga đắt nhất Việt Nam

Như vậy, Vespa PX phiên bản mới sẽ là mẫu xe ga đắt nhất Việt Nam khi nó được ra mắt trong thời gian sắp tới.

So với các mẫu xe ga cao cấp tại Việt Nam như Honda SH hay các dòng xe Vespa thông thường, Vespa PX bản đặc biệt có giá cao hơn rất nhiều. Vậy nên, chiếc xe này có thể sẽ không “được lòng” nhiều người dùng mà chỉ phù hợp với một số ít khách hàng thu nhập cao đam mê dòng xe cổ điển.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine