Nissan triệu hồi hơn 600 xe lỗi túi khí, sản xuất từ năm 2010

Nguyễn Thắm

14:07 29/04/2016

BizLIVE - Mới đây, Nissan Việt Nam đã phát đi thông báo triệu hồi một số dòng xe Nissan do lỗi liên quan đến túi khí.

Nissan triệu hồi hơn 600 xe lỗi túi khí, sản xuất từ năm 2010

Nissan Navara 2013

Những dòng xe chủ yếu trong chiến dịch triệu hồi lần này là Nissan Navera LE và Navera XE với thời gian sản xuất từ 20/9/2010 đến 13/2/2013. Nguyên nhân triệu hồi là do các xe Navara nêu trên có thể bị lỗi bộ phận bơm không khí vào túi khí dành cho người lái.

Thông tin triệu hồi từ Nissan  

Theo Nissan, bộ thổi túi khi có thể bị hỏng do thời tiết ẩm trong quá trình sử dụng dẫn tới túi khí có thể không hoạt động bình thường (khi tai nạn xảy ra túi khí có thể kích hoạt với áp suất lớn gây ra vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong.

Mặc dù vậy, Nissan vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, điều tra nguyên nhân xảy ra lỗi trên và vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.

Chiến dịch triệu hồi sẽ được thực hiện để sửa lỗi ở hệ thống túi khí an toàn dành cho tổng cộng 602 chiếc xe và phần lớn là dành cho những chiếc xe sản xuất cách đây 3-6 năm. Như vậy, lỗi túi khí được phát hiện khá chậm trễ và không đảm bảo an toàn cho người dùng.

 Mẫu xe Nissan Navara hiện đang được Nissan triệu hồi 

Theo thông báo từ Nissan, người dùng sở hữu xe nằm trong số này cần mang đến hệ thống đại lý ủy quyền để thay thế túi khí dành cho người lái (Driver air bag module).

Đồng thời, Nissan cũng cho biết, họ sẽ bắt đu sửa chữa trong vòng một năm từ 06/06/2016 đến 05/06/2017. Sau khi kết thúc thời gian triệu hồi, nếu vẫn còn xe chưa được sửa lỗi, khách hàng vẫn được thay thế miễn phí.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: nissan, xe hơi
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ