Những xu hướng mua xe ô tô “lên đời” trong năm 2016

H.L

15:29 01/07/2016

BizLIVE - Theo Autobytel, xe lái tự động, an toàn, được trang bị kính thông minh xung quanh,... là những xu hướng mua xe năm 2016.

Những xu hướng mua xe ô tô “lên đời” trong năm 2016

Ảnh minh họa.

Các mô hình xe ô tô tự lái ngày càng được ưu chuộng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, người lái vẫn phải đảm nhận điều khiển của chiếc xe trong một số tình huống và sẵn sàng can thiệp trong trường hợp hệ thống không hoạt động như mong đợi.
Những dòng xe có thiết bị hỗ trợ dừng, đỗ cũng đang là xu hướng năm 2016. Một số dòng xe có thể tự động lái tới chỗ dừng đỗ mà không người ngồi trong. Khi được yêu cầu, xe sẽ tự động lái tới chỗ của người dùng.
 Các dòng xe tích điện để sử dụng cho gia đình cũng được ưa chuộng.
 Các loại xe được trang bị kính thông minh để cách nhiệt đang là xu hướng năm 2016. 
 
Những mẫu xe sử dụng chất liệu nhẹ ngày càng được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất như Audi, Jaguar, và Ford... Trong tương lai gần, xe ô tô có thể sử dụng rộng rãi của các vật liệu thay thế, về mặt lý thuyết việc này dẫn đến chiếc xe nhẹ hơn, an toàn hơn và kinh tế hơn.
Đa số khách hàng ưa chuộng các mẫu xe an toàn. Hiện tại, các mẫu xe tự lái có 2 loại an toàn: An toàn thụ động - cố gắng bảo vệ hành khách của chiếc xe càng nhiều càng tốt khi xảy ra tai nạn; và an toàn chủ động - cố gắng ngăn chặn (hoặc ít nhất là giảm thiểu) tai nạn trước khi xảy ra.
Những mẫu xe hybrid (loại xe sử dụng hai nguồn động lực: Động cơ đốt trong và động cơ điện) được nhiều khách hàng lựa chọn.  
 Mẫu xe điện giá rẻ cũng là 1 xu hướng lựa chọn trong năm nay.
Nhiều khách hàng chú ý đến các thiết bị giao tiếp, chỉ dẫn giữa các xe tự lái với nhau. Việc này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông bằng cách cho phép các xe giao tiếp các vị trí và ý định trong cung đường đi với nhau. 

H.L

Từ khóa: xe ô tô, BMW
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ