Nhiều xe BMW và Chevrolet dính lỗi tại Việt Nam

Hoàng Ly

15:41 17/10/2016

BizLIVE - Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng xe BMW và Chevrolet triệu hồi nhiều xe ô tô tại Việt Nam do dính lỗi cần được kiểm tra và sửa chữa.

Nhiều xe BMW và Chevrolet dính lỗi tại Việt Nam

BMW Series 3.

BMW Series 3 bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, có 1345 xe BMW Series 3 số loại E46 được sản xuất từ 5/2002 đến 8/2005 sẽ nằm trong danh sách triệu hồi.

Theo phân tích, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Bộ bơm khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Do một số túi khi chế tạo có thể bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng hoặc bị lỗi trong quá trình sản xuất dẫn đến túi khí có thể không triển khai như bình thường, một số trường hợp khi kích hoạt với áp suất của bộ bơm khí quá lớn gây ra vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong.

Việc túi khí dành cho người lái được kích nổ với áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí.

Được biết, cuộc triệu hồi dòng Series 3 lần này bắt đầu từ 3/10/2016 đến ngày 3/10/2018. 

Danh sách số loại xe BMW Series 3 bị triệu hồi: Series 3 E46 (AY78); Series 3 E46 (AY88); Series 3 E46 (EV21); Series 3 E46 (EV38); Series 3 E46 (EV48); Series 3 E46 (EV61); Series 3 E46 (EY88).

Chevrolet tiến hành triệu hồi Colorado LT và Colorado LTZ
Có khoảng 137 chiếc xe Chevrolet Colorado LT và Colorado LTZ được sản xuất 12/01/2015 đến 18/03/2015 nằm trong diện triệu hồi lần này.
Chevrolet Colorado LT.
Theo phân tích, việc triệu hồi này là do việc đai ốc giữ dây đai an toàn trên cột chống giữa ghế trước trái và ghế trước phải có thể chưa được siết đúng tiêu chuẩn có thể khiến dây đai an toàn hoạt động không hiệu quả và gây nguy hiểm cho khách hàng khi xe xảy ra sự cố va chạm.
Vì vậy, Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và
hành khách đi cùng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền để được kiểm tra .

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ