Mỹ điều tra công nghệ tự lái của Tesla sau tai nạn

Duy Hải

11:05 02/07/2016

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) chính thức điều tra Tesla sau khi công nghệ tự lái trên sản phẩm của hãng này gây tai nạn nghiêm trọng.

Mỹ điều tra công nghệ tự lái của Tesla sau tai nạn

Xe điện Tesla Model S gặp tai nạn tại Mỹ với tính năng tự lái Autopilot.

Cách đây không lâu, một người đàn ông 40 tuổi tại Ohio (Mỹ) đã tử vong khi chiếc Model S 2015 của anh ta bị một chiếc xe đầu kéo đâm vào. Tại thời điểm đó, Model S đang vận hành bằng tính năng tự lái Autopilot, tuy nhiên nó đã không nhận ra sự có mặt của chiếc xe đầu kéo dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Phía công ty Tesla cho rằng, chính người điều khiển xe cũng không nhìn thấy chiếc xe đầu kéo.

Theo Bloomberg, NHTSA đã cử đội điều tra đến hiện trường vụ tai nạn. Mặc dù vậy, các nhân viên của cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng thời điểm hiện tại vẫn khá sớm để kết luận hệ thống Autopilot của Tesla bị lỗi. 

Trong khi đó, đại diện của Tesla cũng cho biết hãng sẵn sàng hợp tác với NHTSA trong quá trình điều tra. Hãng xe điện Mỹ còn giải thích thêm, tính năng Autopilot của xe được mặc định vô hiệu hóa khi xe mới bán ra. Người dùng có thể kích hoạt tính năng này và đều được thông báo “công nghệ Autopilot vẫn đang trong quá trình thử nghiệm rộng rãi”. Bên cạnh đó, người lái xe cũng phải tập trung và luôn để tay trên vô lăng khi mở tính năng Autopilot. 

Tesla là hãng xe điện của Mỹ, gây xôn xao thời gian gần đây khi tung ra mẫu ôtô điện giá rẻ Model 3. Cùng với những công nghệ hiện đại mà Tesla đang sở hữu, người ta chờ đợi vào sự bứt phá của Model 3 so với các mẫu xe dùng động cơ đốt trong truyền thống. Mặc dù vậy, sự cố này cho thấy Tesla vẫn còn nhiều việc phải làm để có những sản phẩm ôtô công nghệ mới đáng tin cậy hơn.

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine