Mercedes tiếp tục chạy đua về công nghệ với mẫu CLA mới

Tùng Linh

11:57 16/03/2016

BizLIVE - Bắt đầu bán ra thị trường từ 2014, CLA-Class đã gần được nửa thời gian vòng đời trung bình của một mẫu xe. Do vậy cải tiến là cách giúp dòng xe này có thể cạnh tranh với các mẫu xe Mỹ vốn có giá hợp lý hơn.

Mercedes tiếp tục chạy đua về công nghệ với mẫu CLA mới

Mercedes CLA-Class

Điều đầu tiên mà người dùng có thể cảm nhận được sự thay đổi đó là phần cản trước và sau. Ngôn ngữ thiết kế lần này vẫn được giữ nguyên từ phiên bản trước nhưng phần đầu xe đã được điều chỉnh lại để giảm lực cản, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. 
 Phần đầu xe được thiết kế lại giúp giảm lực cản
Xe cũng sử dụng la-zăng mới và đèn pha Led là trang bị tiêu chuẩn trên cả 2 mẫu CLA 250 và CLA45.
 Đuôi xe với cánh tích hợp phía sau
Điểm nâng cấp của xe nằm ở bên trong khoang lái với màn hình 8 inch có viền màn hình mỏng hơn các mẫu trước đây. Người dùng có thể lựa chọn hệ thống kết nối trên xe hơi như Android Car hay Apple CarPlay để tương thích tốt nhất với smartphone của mình. 
 Màn hình 8 inch mới bên trong
Về hệ thống an toàn, camera lùi đã được trang bị cơ bản cùng hệ thống hỗ trợ phanh của Mercedes-Benz và các hệ thống an toàn chủ động khác. 
Cả 2 phiên bản CLA đều sử dụng động cơ dung tích 2.0 tăng áp 4 xylanh. Với CLA 250, động cơ của xe tạo ra sức mạnh 208 mã lực với tuỳ chọn phiên bản truyền động cầu trước hoặc 2 cầu.
Trong khi đó CLA 45 375 mã lực. Cả 2 phiên bản đều sử dụng hộp số 7 cấp truyền động ly hợp kép.
Hiện tại xe vẫn chưa được công bố mức giá nhưng sẽ có mặt tại thị trường Mỹ dịp cuối năm nay. Mẫu CLA hiện đang là đối thủ của BMW 1-Series, và Audi A3. 

TÙNG LINH

Từ khóa: mercedes, bmw, audi
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine