Mercedes ra mắt xe“Maybach bọc thép” dành cho giới siêu giàu

Nguyễn Thắm

16:29 25/02/2016

BizLIVE - Vấn đề an toàn đang được đặt lên hàng đầu trong tình hình hiện nay, vì vậy Mercedes đã ra mắt phiên bản bọc thép của dòng xe sang Maybach S600.

Mercedes ra mắt xe“Maybach bọc thép” dành cho giới siêu giàu

Mẫu xe Mercedes-Maybach S600 Guard

Những hình ảnh và thông tin về mẫu xe Mercedes-Maybach S600 phiên bản 2017 đã chính thức được tiết lộ.

Điểm đặc biệt của chiếc Mercedes-Maybach S600 Guard là nó được bọc một lớp vỏ chống đạn hoàn toàn với tuyên bố là chiếc xe đầu tiên được chứng nhận VR10-mức bảo về cao nhất dành cho xe dân sự.

Sở dĩ, các nhà sản xuất xe sang hướng tới việc sử dụng chất liệu “cứng rắn” cho sản phẩm của mình là do mối quan ngại về tình hình khủng bố đang bao trùm khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Mercedes-Maybach S600 Guard được bọc thép chống đạn

Vấn đề này đã đặt ra yêu cầu về việc tăng cường hệ thống an ninh và nâng cao độ an toàn cho chủ nhân chiếc xe.

Theo đó, Mercedes đã ra mắt mẫu xe Maybach mới với phần thân xe và cửa sổ có thể chịu được đạn của súng trường nếu bị tấn công. Mercedes còn khẳng định rằng: sẽ là một sự xấu hổ nếu có máu chảy trên ghế da Maybach để đảm bảo về sự an toàn của chiếc xe.

Để thực hiện lời cam kết về độ an toàn, Mercedes đã củng cố lớp thân và trần xe bằng nhiều lớp "thép đặc biệt" xếp chồng lên nhau để đáp ứng khả năng bảo vệ tối đa.

Ngoài ra, cửa sổ chiếc Maybach S600 cũng được phủ polycarbonate ở bên trong để chống vỡ vụn và mặt dưới của xe được bọc thép để chống các vụ nổ.

Nhà sản xuất xe hơi này còn cho biết, phần thân hai bên của “siêu phẩm” mới cũng có thể chịu được một vụ nổ.

 Siêu xe Maybach S600 Guard

Và dĩ nhiên, những “tỷ phú” sở hữu mẫu xe Maybach S600 Guard không hề muốn kẻ xấu biết rằng họ đang ngồi trong một chiếc xe chống đạn. Vì vậy, Mercedes không hề thay đổi bất kỳ đặc điểm ngoại hình nào của chiếc S600 so với mẫu xe thông thường.

Mercedes cũng cho biết, chiếc xe này sẽ có " kỹ thuật đặc biệt" giúp nó “đứng vững” sau một cuộc tấn công.

Ngoài Maybach S600, Mercedes cũng sẽ tung ra nhiều phiên bản bọc thép khác

Nhà sản xuất xe sang này cũng nhận thấy rằng thị trường xe bọc thép sẽ phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, ngoài mẫu Mercedes-Maybach S600 Guard, họ cũng ra sản xuất chiếc S500 và S600 Guard phiên bản bọc thép, cũng như chiếc GLE 350D Guard và GLE500 Guard bọc thép.

“Siêu xe bọc thép” Mercedes-Maybach S600 Guard sẽ được bán với giá khởi điểm là 470.000 Euro (khoảng 516.000 USD – 11,2 tỷ đồng chưa bao gồm thuế).

 Siêu xe Maybach S600 Guard có giá hơn 500.000 USD

Mẫu xe này sẽ được ra mắt vào tuần tới tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2016. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ