Mazda 3 sẽ chính thức được triệu hồi?

Minh Trang

10:54 29/04/2016

BizLIVE - Tập đoàn Trường Hải đã có văn bản báo cáo cục Đăng kiểm và xin thực hiện chương trình triệu hồi Mazda3 tại Việt Nam liên quan đến hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ (check-engine). 

Mazda 3 sẽ chính thức được triệu hồi?

Mazda 3.

Thời gian qua, nhiều người dùng dòng xe Mazda3 đã có kiến nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam về tình trạng lỗi đèn cảnh báo động cơ (check engine), nổi sáng trên dòng xe Mazda3 trang bị động cơ có dung tích xi-lanh 1.5 lít.
Tại cuộc họp ngày 31/3/2016, giữa đại diện Tập đoàn Mazda Nhật Bản, đại diện VinaMazda và Cục Đăng kiểm Việt Nam, các chuyên gia Nhật Bản đã báo cáo tình hình nguyên nhân hiện tượng là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm. Kết quả phân tích cho thấy, thành phần muội than có chứa kẽm và lưu huỳnh và sắt.
Tuy nhiên, do Vina Mazda và Mazda Nhật Bản vẫn còn chưa thống nhất được thời gian chuẩn bị phụ tùng thay thế nên việc thông báo triệu hồi vẫn đang bị trì hoãn.
Ngay sau đó, Cục Đăng kiểm đã có văn bản yêu cầu VinaMazda có kế hoạch triệu hồi và báo cáo trước ngày 30/4/2016. Phó trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nguyễn Văn Phương cho biết: Sau thời hạn nêu trên, nếu VinaMada không có văn bản báo cáo, Cục Đăng kiểm sẽ dừng toàn bộ đăng kiểm với loại xe này.
Đến ngày hôm nay, theo thông tin từ Tập đoàn Thaco tập đoàn này cho biết sẽ triệu hồi dòng xe Mazda 3 để kiểm tra và thay thế bộ phụ tùng bao gồm ống dẫn nhiên liệu từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu và ống thông hơi thùng nhiên liệu.
Ông Trần Vũ Sơn - Phó Giám đốc dịch vụ và phụ tùng Thaco cho biết: Công văn phúc đáp đã gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam và đang chờ đợi phê duyệt thực hiện chương trình triệu hồi dòng xe Mazda3 dung tích động cơ 1.5L đang gặp hiện tượng lỗi đèn cảnh báo động cơ.

MINH TRANG

Từ khóa: Mazda 3, Thaco, xe ô tô
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine