Mai Linh trở thành hãng taxi đầu tiên Việt Nam sử dụng xe ô tô điện

Tuyết Nhung

03:13 09/04/2016

BizLIVE - 100 xe điện mang thương hiệu Renault đầu tiên của Pháp sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam để phục vụ hoạt động taxi của Tập đoàn Mai Linh vào tháng 6/2016. Đây sẽ là lô xe ô tô điện lớn nhất trong khu vực ASEAN. 

Mai Linh trở thành hãng taxi đầu tiên Việt Nam sử dụng xe ô tô điện

Mẫu xe ô tô điện Fluence Z.E. sắp được nhập về.

Thông tin trên được đưa ra trong lễ ký kết thỏa thuận mua bán giữa Renault S.A.S. và Tập đoàn Mai Linh cho 100 lô xe Fluence Z.E đầu tiên vào tối 8/4.
Trước đó, vào tháng 12/2015, một biên bản ghi nhớ đã được ký giữa Auto Motors Vietnam, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Renault tại Việt nam và Tập đoàn Mai Linh. Theo đó, khoảng 10.000 đến 20.000 xe điện Renault sẽ được nhập khẩu về Việt Nam trong vòng 5 năm để phục vụ cho dịch vụ taxi của Mai Linh. 
Theo ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, hiện nay, các thành phố lớn ở Việt Nam đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về giao thông và ô nhiễm. Đó chính là lý do để Tập đoàn Mai Linh đưa ra quyết định là hãng taxi đầu tiên ở Việt Nam sử dụng thương hiệu ô tô điện Renault.
Là đơn vị triển khai lô xe điện Renault đầu tiên dành cho xe taxi chạy tại Việt Nam, ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Linh cho biết, hơn 10 năm nay, đơn vị đã đi các nước trên thế giới để tìm công nghệ xe điện này. Renault là hãng xe ô tô có công nghệ châu Âu tốt và giá rẻ, giá 29.000 USD/xe điện.
Được biết, mẫu xe điện dự kiến khai thác trong dự án là Renault Fluence Z.E., có kích thước 5.75m x 1.81m x 1.46m và được trang bị pin 22kWh sản sinh công suất tối đa 95hp, đạt vận tốc tối đa 135km/h. Fluence Z.E. có thể chạy được quãng đường 200km cho mỗi lần sạc đầy. 

TUYẾT NHUNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ