Lazada “hét giá” xe Honda?

Minh Trang

14:58 01/06/2016

BizLIVE - Với những dòng xe đắt khách của Honda như Honda Air Blade, LEAD, Vision hay Honda SH đều bị chênh giá bán cao trên trang thương mại điện tử Lazada.

Lazada “hét giá” xe Honda?

Ảnh minh họa.

Từ lâu, nguời dùng đã quá quen thuộc với từ "làm giá" khi nói đến các sản phẩm xe máy Honda nhất là các mẫu xe đắt khách như Honda Vision, Air Blade, LEAD, SH Mode, SH,... 
Thị trường thương mại điện tử cả về chất lượng và số lượng trong thời gian gần đây, và người dùng cũng không quá khó để tìm mua cả xe máy trên trang thương mại điện tử, điển hình như Lazada.
Tuy nhiên, việc chênh giá tại các đại lý ủy quyền của Honda với 1 số mẫu xe đắt khách là điều dễ dàng nhận thấy, nhưng việc chênh giá này cũng xuất hiện ngay cả trên trang thương mại điện tử Lazada.
Điển hình như mẫu xe SH 125cc, có giá bán chênh tới gần 8 triệu đồng so với giá bán đề xuất ở mức 74,7 triệu đồng, trong khi giá bán đề xuất là 66,990 triệu đồng. Theo khảo sát của PV, tại các đại lý, giá bán của Honda SH 125cc có giá bán dao động từ 73-74,5 triệu đồng. Một số phiên bản SH 125cc phiên bản trắng phối đen còn có giá tới 77,5 triệu đồng tại Lazada, như vậy chênh tới hơn 10 triệu đồng so với giá bán đề xuất.
Giá bán 1 số mẫu xe Honda tại trang thương mại điện tử Lazada.  
Mẫu xe Honda SH mode cũng có giá chênh tương đối cao so với giá đề xuất tại Lazada. Mẫu xe màu SH Mode 125cc màu vàng nâu nhạt có giá bán đề xuất là 50,490 triệu đồng, bán tại Lazada có giá lên tới 55,119 triệu đồng. Đặc biệt, mẫu xe SH mode 125cc đời 2015 phiên bản thời trang có giá bán tới 58,5 triệu đồng tại Lazada.
Các mẫu xe như LEAD, Air Blade, hay Vision tại trang thương mại điện tử Lazada có giá bán chênh từ 2-4 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng Honda đưa ra. Đơn cử như mẫu xe Honda LEAD màu xanh phối nâu có giá bán là 41,899 triệu đồng trong khi giá đề xuất của hãng là 38,490 triệu đồng. 
Một số mẫu xe Honda nhập khẩu như Vario cũng được bán tại Lazada.  
Cũng giống như trên thị trường, 1 số mẫu xe của Honda bán tại Lazada do kén khách cũng được bán giá bằng hoặc dưới giá đề xuất của hãng như mẫu xe MXS 125, Honda Blade 110. Các mẫu xe Honda nhập khẩu như Honda Vario, Honda Click Thái cũng được bán tại trang thương mại điện tử Lazada.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ