Hyundai trì hoãn ra mắt xe bán tải đối thủ của Ford Ranger

Minh Trang

17:02 13/07/2016

BizLIVE - Mẫu xe bán tải của Hyundai có tên Santa-Cruz xuất hiện lần đầu tiên triển lãm Detroit 2015, hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh của Ford Ranger.  Tuy nhiên, Hyudai đã trì hoãn việc ra mắt mẫu xe này trong năm nay.

Hyundai trì hoãn ra mắt xe bán tải đối thủ của Ford Ranger

Hyundai Santa-Cruz bị trì hoãn sản xuất.

Theo Carscoops, sau hơn 1 năm giới thiệu mẫu concept bán tải mang tên Santa-Cruz, Hyundai vẫn đang trì hoãn việc đưa mẫu xe lên dây chuyền sản xuất ít nhất đến năm 2020.

Theo 1 tạp chí  tại Úc, dự án phát triển xe bán tải của Hyundai không bị bãi bỏ nhưng bị trì hoãn. Ông Scott Grant, COO của Hyundai, cho biết: "Theo như tôi hiểu, phải sau năm 2020, mẫu xe bán tải của Hyundai mới ra mắt. Chúng tôi vẫn đang nghiêm túc xem xét kế hoạch phát triển xe bán tải nhưng chưa thể cam kết sẽ sản xuất. Tôi không thể xác nhận thời điểm sản xuất mẫu xe này".

 Hyundai Santa Cruz.
Thông tin này có thể khiến nhiều người thất vọng. Trước đó, Hyundai Santa Cruz đã nhận được phản hồi khá tích cực từ phía người tiêu dùng.
Theo hãng Hyundai, Santa Cruz hướng đến đối tượng khách hàng trẻ. Do đó, khác với các xe bán tải truyền thống, Hyundai Santa Cruz được thiết kế khá năng động.
Hyundai Santa Cruz sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 406 Nm. Toàn bộ sức mạnh này sẽ được truyền đến cả bốn bánh thông qua hệ dẫn động HTRAC. Lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe ước đạt 7,8 lít/100 km.
Mẫu xe bị trì hoãn sản xuất ít nhất tới năm 2020.  
Hiện nay, xe bán tải đang làm một trong những dòng xe có sức phát triển tốt nhất tại nhiều nước trong đó có Việt Nam. Mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong 6 tháng đầu năm là Ford Ranger - 1 mẫu xe bán tải. 
Các hãng xe như Toyota, Nissan, Mazda, Ford, Mitsubishi đều có những đại diện trong phân khúc xe bán tải, thế nhưng thương hiệu xe nổi tiếng như Hyundai, lại chưa đánh chiểm vào phân khúc đầy tiềm năng này.

MINH TRANG

Từ khóa: Hyundai, Ford, Mazda
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ