Hyundai Sonata 2018 dù hấp dẫn nhưng vẫn còn nhiều đối thủ ở Việt Nam

Tùng Linh

09:33 18/04/2017

BizLIVE - Khi Hyundai Sonata thế hệ thứ 7 được ra mắt vào năm 2014, Cnet đã cho rằng đây là mẫu sedan cỡ trung nhàm chán nhất thị trường thì tới phiên bản 2018 mới được ra mắt, có vẻ mọi thứ đã được cải thiện.

Hyundai Sonata 2018 dù hấp dẫn nhưng vẫn còn nhiều đối thủ ở Việt Nam

Hyundai Sonata 2018

Phần đầu xe mới có vẻ mạnh mẽ phiên bản 2014. Phần lưới tản nhiệt khá lớn chiếm hầu hết diện tích phía trước với thiết kế mới của Hyundai. Phong cách thiết kế này được gọi là Cascading Grill với những thanh ngang mạ crôm. Phiên bản Sonata khác sẽ sử dụng tản nhiệt dạng lưới mắt cáo. 
 Phần đuôi xe khá đơn giản
2 góc đầu xe là đàn pha dạng Led kéo dài them thân xe. Phần đèn sương mù cũng sử dụng công nghệ Led. Đuôi xe được thiết kế đơn giản hơn nhiều trước đây. Tên xe nằm trên phần nắp cốp tương tự Toyota Avalon trước đây. Vẻ mạnh mẽ và hiện đại của xe cũng được thể hiện ở chi tiến la zăng, viền cửa sổ thay vì màu bạc thì lúc này đã được sơn màu đen bóng. 
 Nội thất của xe vẫn giữ phong cách sang trọng, tuy nhiên đã được bổ sung thêm nhiều công nghệ mới
Tuy nhiên nâng cấp nhiều nhất của nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc chính là phía trong. Vẫn dữ phong cách thiết kế sang trọng với các chi tiết ghế, bảng điều khiển bọc da. Vô lăng 3 chấu được tích hợp hệ thống điều khiển giải trí thế hệ mới. 
Đây là hệ thống AVN 5.0 hỗ trợ cả Apple CarPlay và Android Auto. Một tiện ích khác cho hành khách trên xe là hàng ghế sau được tích hợp sạc không dây theo chuẩn Qi rất phổi biến hiện nay. Cổng sạc USB vẫn được xuất hiện. 
An toàn của xe được tích hợp khả năng cảnh báo điểm mù, cảnh báo chuyển làn, hỗ trợ duy trì làn đường, cảnh báo va chạm.
Hiện Hyundai vẫn chưa công bố thêm bất kỳ chi tiết nào về động cơ và giá bán của xe. Tuy nhiên Sonata tại Việt Nam lúc này đang không còn hấp dẫn như những năm 2012. Phiên bản đang được bán tại Việt Nam lúc này là Sonata 2015, nằm trong phân khúc 1 tỷ đồng và được trang bị hàng loạt công nghệ an toàn và tiện ích nhưng xe đang phải cạnh tranh với Mazda 6, Honda Accord và Kia Optima.

 

TÙNG LINH

Từ khóa: hyundai, ô tô, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?