Hyundai i10 tiếp tục “đe dọa” Kia Morning bằng phiên bản nâng cấp

Tùng Linh

16:05 31/08/2016

BizLIVE - Mới đây chiếc i10 đã được Hyundai nâng cấp để mẫu xe này có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ khác trong phân khúc xe nhỏ trong thành phố. Dự kiến mẫu xe này sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Paris Motor Show 2016. 

Hyundai i10 tiếp tục “đe dọa” Kia Morning bằng phiên bản nâng cấp

Hyundai i10 bản nâng cấp

Khác biệt về ngoại thất dễ thấy nhất là phần lưới tản nhiệt. Hyundai gọi đây là lưới tản nhiệt tầng. Thiết kế này xuất hiện trên khá nhiều mẫu xe Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Phần cản trước cũng có thiết kế mới để phù hợp với lưới tản nhiệt. 
Về nội thất, xe có thêm nhiều tuỳ chọn màu sắc cho người dùng. Màn hình giải trí trung tâm của xe là loại cảm ứng có kích thước 7 inch thay thế cho đầu CD truyền thống. Ngoài ra hệ thống giải trí mới này còn có Android Auto và Apple CarPlay cùng hệ thống dẫn đường vệ tinh. Người dùng sẽ được miễn phí 1 năm sử dụng chức năng dẫn đường thời gian thực, dịch vụ cung cấp thông tin giao thông, thời tiết.
Trang bị an toàn của Hyundai i10 mới gồm hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chuyển làn đường. 2 hệ thống cảnh báo này hoạt động dựa vào cụm camera được đặt phía trước xe. Mỗi khi gặp tình huống có thể gây nguy hiểm, xe sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo cho người lái. 
Những trang bị khác của xe được nâng cấp bao gồm sưởi ghế lái, la-zăng hợp kim 14 inch, đèn Led ban ngày.
Động cơ của xe vẫn không có gì thay đổi với 2 phiên bản dung tích 1lit và 1,25lit. Bên cạnh phiên bản số sàn và số tự động 4 cấp, xe có thêm tuỳ chọn bản BlueDrive để tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
Trang AutoExpress cho biết xe có thể sẽ được bán ngay từ đầu năm 2017 với mức giá vào khoảng gần 12.000 USD.
Đuôi xe có một chút thay đổi so với phiên bản hiện tại  
Nội thất xe ngoài thêm tuỳ chọn về màu sắc, màn hình giải trí trung tâm mới cũng là cải tiến lớn 
 Ghế của người lái có chức năng sưởi
 Phần đèn chống sương mù được đưa lên trên với lưới tản nhiệt

TÙNG LINH

Từ khóa: hyundai, kia
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine