Hyundai bất ngờ thay tên đổi họ cho 1 loạt dòng xe “ăn khách”

Hoàng Ly

11:09 21/07/2016

BizLIVE - Hyundai đang lên kế hoach thay đổi tên gọi cho các mẫu xe dòng i-series gồm có Grand i10, i20 Active, ...

Hyundai bất ngờ thay tên đổi họ cho 1 loạt dòng xe “ăn khách”

Hyundai Grand i10. Nguồn: India Auto Blogs.

Theo India Auto Blogs, Hyundai sẽ thay tên cho 1 loạt dòng xe bằng cách loại bỏ chữ "i" ra khỏi tên các dòng xe như Grand i10, Hyundai i20 Active, Elite i20, i20 Coupe, i30, i30 Wagon, i40, i40 sedan… để thay bằng tên đặc biệt hơn cho những dòng xe này.
Ông Scott Grant – chuyên viên phát triển sản phẩm của Hyundai Australia cho biết: "Dòng xe i-series rất thành công tại thị trường Úc và đã nhận được phản hồi rất tốt của người dùng, nhưng không có nghĩa là dòng i-series thành công trên toàn thế giới".
Dòng xe Hyundai i20 Active.  
Việc thay thế chữ "i" trong tên gọi của một số dòng xe Hyundai sẽ được tiến hành trong một vài năm tới, ít nhất là sau khi cho ra mắt thế hệ thứ 3 của Hyundai i30 tại Paris Motor Show 2016 vào tháng 9. Ngoài ra, dòng i10 vẫn đang nằm trong kế hoạch phát triển của hãng.
Một trong những lý do chính của việc đổi tên dòng i-series là doanh số bán xe của những dòng này tại thị trường châu Âu và Mỹ không thành công như ở Hàn Quốc. Song ở thị trường mua bán ô tô Ấn độ, dòng i-series lại có doanh số bán xe khá tốt, góp phần tạo dựng thương hiệu của Hyundai.
Tại châu Âu và Mỹ, dòng xe i-series của Hyundai không có doanh số tốt như tại Hàn Quốc.  
Nếu Hyundai quyết định đổi tên i10 hay i20 ở thị trường toàn cầu, thì tại thị trường Ấn có thể Hyundai sẽ cân nhắc giữ lại như một cái tên riêng cho thị trường này.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?