Honda SH sắp ra phiên bản mới?

Nguyễn Thắm

06:45 29/06/2016

BizLIVE - Xuất hiện ngay sau khi ra mắt phiên bản 150 phân khối của dòng xe Medley ABS, Honda được cho là sắp tung ra phiên bản SH mới để cạnh tranh với mẫu xe này.

Honda SH sắp ra phiên bản mới?

Mẫu xe SH mới sẽ có nhiều thay đổi so với SH 2012?

Những hình ảnh được cho là của mẫu xe tay ga SH vừa xuất hiện trên một số diễn đàn của mạng xã hội Facebook đã thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.
Xuất hiện ngay sau khi Piaggio vừa công bố thêm phiên bản động cơ 150 phân khối của dòng xe Medley ABS, Honda được cho là sắp tung ra phiên bản SH mới để cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe mới của Piaggio trong phân khúc xe tay ga cao cấp.
 Hình ảnh được cho là của SH mới

Theo những hình ảnh được cho là của mẫu xe Honda SH thế hệ mới, phần đầu xe có khá nhiều thay đổi so với phiên bản SH Việt ra mắt năm 2012.

Theo quan sát, thiết kế của SH mới có phần đầu với nhiều đường nét bo tròn hơn và có điểm tương đồng với dòng xe ga Honda SH 300i từng được Honda trưng bày tại triển lãm Vietnam Motorcycle Show 2016 hồi đầu tháng 4 năm nay.

Có thể thấy, Honda đã tập trung cải tiến ngoại hình của mẫu xe SH với xu hướng giảm bớt độ nữ tính và tăng tính mạnh mẽ trên xe. Bởi lẽ, mẫu xe SH khi được thay đổi thiết kế từ năm 2012 được người dùng đánh giá là có vẻ ngoài khá nữ tính và chỉ phù hợp với đối tượng người dùng nữ chứ kém hấp dẫn đối với những người dùng nam giới.

Tùy theo thời điểm, giá xe tay ga Honda và cụ thể là phiên bản SH 150 có mức giá chênh lệch khá lớn. Vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, khi nhu cầu của người dân tăng cao, mẫu xe này thậm chí có giá chênh lên đến 10 triệu so với giá bán lẻ đề xuất của hãng.

Hiện tại, Honda SH cũng có mức chênh 4 đến 5 triệu đồng so với giá đề xuất tùy theo giá bán lẻ của từng đại lý. Vì vậy, việc Honda ra mắt phiên bản mới của mẫu xe cao cấp SH, chắc chắn sẽ gây ra nhiều biến động đối với giá xe.

Theo dự đoán, SH mới sẽ được sản xuất với cả hai phiên bản 125 và 150 cũng như trang bị các công nghệ mới nhất của Honda như: Động cơ phun xăng điện tử, hệ thống ngắt máy khi xe dừng quá 3 giây Idling Stop.
Rất có thể, Honda sẽ mang cả chìa khóa thông minh và hệ thống chống bó cứng phanh ABS để tăng thêm sức cạnh tranh của SH so với đối thủ cùng phân khúc là Piaggio Medley ABS.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Honda, xe máy, xe ga, SH
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ