Honda SH chạy điện, liệu người Việt có hưởng ứng?

Hoàng Ly

10:42 21/04/2016

BizLIVE - Bằng sáng chế vừa được Honda công bố cho thấy hãng này đang trong quá trình sản xuất scooter chạy động cơ hybrid và nhiều khả năng là mẫu tay ga đình đám SH.

Honda SH chạy điện, liệu người Việt có hưởng ứng?

Mẫu xe Honda SH được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam.

Theo tạp chí Scootering của Anh, những hình ảnh đầu tiên được Honda tung ra mang thiết kế rất giống với mẫu tay ga cao cấp đang  được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, mẫu xe SH.
Đồng thời, mẫu xe được cho là “siêu tiết kiệm nhiên liệu” này sẽ xuất hiện trên thị trường và nằm trong danh mục sản phẩm trong năm 2017 của Honda.
Mẫu xe được áp dụng sáng chế mới vừa được công bố có nhiều điểm tương đồng với thiết kế của Honda SH.
Các thông số kỹ thuật chi tiết về mẫu xe có sử dụng động cơ điện hiện vẫn đang được giữ kín. Nhưng không khó để nhận ra một động cơ đốt trong sử dụng xăng và motor điện bên dưới, được thiết kế để phù hợp với dải tốc độ tầm thấp khi di chuyển trong thành phố.
Trong lần công bố hình ảnh về mẫu xe máy được đăng ký bản quyền sử dụng động cơ lai kết hợp, hãng Honda chưa cho biết chiếc xe liệu có được trang bị công nghệ tắt máy/khởi động thông minh và kết hợp 2 động cơ trên khi cần hay không?
Theo dữ liệu từ website chính thức của Honda về kế hoạch hợp tác trên, riêng dòng scooter chạy điện (EV-neo) sẽ sử dụng pin lithium-ion của Toshiba công suất 2,8 kW, phạm vi di chuyển tối đa 34 km ở dải tốc độ 30 km/h trên đường bằng phẳng và thời gian sạc từ 0,5 – 3,5 giờ, tương ứng với sạc nhanh (200V) và sạc thông thường (100V).
Trước đó, tại các triển lãm xe máy đình đám như triển lãm Bắc Kinh và Tokyo Motor Show 2015, Honda đã giới thiệu mẫu xe chạy điện Super Cub. Ngay tại Việt Nam, mẫu xe cũng được trưng bày tại Vietnam Motorcycle Show 2016. Như vậy, có thể thấy rằng Honda đang ấp ủ những mẫu xe chạy điện trong tương lai.
Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, người dùng vẫn đang ưu chuộng những mẫu xe chạy của Honda chạy xăng.
Việc các mẫu xe chạy điện được sản xuất là giải pháp thân thiện với môi trường nhưng việc hạn chế trong quãng đường di chuyển vẫn là thách thức lớn với các mẫu xe máy chạy điện.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine