Honda nâng cấp mẫu xe 7 chỗ giá 384 triệu tại Nhật

Nguyễn Thắm

17:47 19/09/2016

BizLIVE - Tại thị trường Nhật Bản, Honda vừa tung ra bản nâng cấp của mẫu xe Honda Freed để cạnh tranh với Toyota Sienta.

Honda nâng cấp mẫu xe 7 chỗ giá 384 triệu tại Nhật

Phiên bản nâng cấp mới của Honda Freed

Honda Freed đã có mặt tại thị trường Nhật Bản từ khá lâu, nhưng mới đây, mẫu xe này vừa có phiên bản cập nhật sau 9 năm ra mắt.
Theo trang Paultan, Honda Freed được giới thiệu với ba phiên bản khác nhau: Freed, Freed + và một bản đặc biệt dành cho người tàn tật.
 Honda Freed
Tại thị trường nội địa, mẫu xe Freed có giá bán từ 17.700 USD (384 triệu đồng) cho bản tiêu chuẩn và lên đến 26.400 USD (573 triệu đồng) cho bản cao cấp nhất. 
Hiện tại, Honda Freed đang có tới 16 biến thể khác nhau dành cho người dùng Nhật Bản. Ngoài phiên bản đặc biệt dành cho người tàn tật thì hai phiên bản còn lại là Freed và Freed + khác nhau ở số ghế trên xe.
Trong khi Freed được thiết kế với 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi thì Freed + chỉ có 5 chỗ ngồi để nhường chỗ cho khoang chứa đồ.
 Honda Freed hiện đang là đối thủ chính của Toyota Sienta
tại các thị trường Đông Nam Á
Về kích thước, Freed sở hữu chiều dài 4.265 mm, trong khi  Freed + dài hơn 30 mm. Tương tự như vậy, chiều cao của phiên bản Freed + cũng tăng thêm 25 mm so với 1.710 của phiên bản thường, chỉ có chiều rộng của xe là không đổi ở 1.695 mm.
Chỉ có 2 hệ thống truyền động được trang bị trên Freed, bản 1,5 lít 4 xi-lanh DOHC i-VTEC kết hợp hộp số CVT và bản hybrid với động cơ 1,5 lít Atkinson 4 xi-lanh DOHC i-VTEC kết hợp hộp số ly hợp kép 7 cấp và một động cơ điện.
Theo những thông tin từ nhà sản xuất, Honda Freed có mức tiêu hao nhiên liệu từ 3,7 lít/100 km đến 6,1 lít/100 km tùy phiên bản.
 Bảng điều khiển của Honda Freed
Bên cạnh những cabin rộng rãi, Freed cũng có những cải tiến ở bảng điều khiển và các tiện ích ở trong xe. Ngoài ra, Honda cũng cho biết, mẫu xe này có khung xe được làm từ thép để tăng cường độ cứng.
Những tính năng hiện đại trong hệ thống hỗ trợ an toàn và lái xe Honda Sensing cũng đã được trang bị trên mẫu xe Freed bao gồm: hệ thống điều khiển hành trình, hệ thống hỗ trợ phanh và giảm va chạm.
 Honda Freed +
Ngoài thị trường Nhật Bản, mẫu xe Freed cũng đã được bán tại một vài thị trường Đông Nam Á như Malaysia hay Indonesia. Tại đây, mẫu xe 7 chỗ giá rẻ này đang cạnh tranh trực tiếp với Toyota Sienta.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Honda, Toyota, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ