Honda đã cạn ý tưởng với mẫu xe “đắt khách”?

Minh Trang

10:18 10/09/2016

BizLIVE - Mới đây, Honda vừa cho ra mắt dòng xe Vision mới năm 2016. Tuy nhiên, mẫu xe chỉ bổ sung thêm 1 màu mới và không có nhiều thay đổi về ngoại hình.

Honda đã cạn ý tưởng với mẫu xe “đắt khách”?

Honda đã cạn ý tưởng với mẫu xe “đắt khách”?.

Cạn ý tưởng với mẫu xe đắt khách?
Honda Vision là 1 mẫu xe đắt khách của hãng khi số lượng xe bán ra năm 2015 đạt 297.855 xe, theo số liệu công bố của VAMM. Mới đây, hãng Honda cũng bổ sung thêm màu mới cho Vision phiên bản 2016. 
Tuy nhiên có thể nhận thấy về ngoại hình, mẫu xe Honda Vison phiên bản 2016 không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản đã ra mắt cách đây 2 năm.
Theo 1 nhân viên bán hàng của đại lý ủy quyền Honda cho biết: phiên bản 2016 không khác quá nhiều so với phiên bản cũ, chỉ bổ sung thêm màu hồng. Nếu lấy điểm khác biệt để so sánh, theo nhân viên này quảng cáo là động cơ khỏe hơn, chỗ để chân thoải mái hơn.
Màu mới của Honda Vison.  
Không phải chỉ có mẫu xe Vision không nhiều thay đổi mà 1 mẫu xe đắt khách khác của Honda là LEAD cũng chung tình trạng tương tự.
Tháng 4/2014, Honda LEAD tung ra thị trường mẫu xe mới với nhiều thay đổi về ngoại hình và động cơ, trang bị nhiều công nghệ hơn.
Đầu năm 2015, Honda LEAD được giữ nguyên thiết kế và bổ sung thêm màu mới. Đến 3/2016, LEAD tiếp tục được bổ sung màu mới với bảng màu pha trộn như trắng nâu, xanh nâu. Như vậy, thiết kế của Honda LEAD qua 2 năm không có sự khác biệt nhiều.
Vẫn điệp khúc "làm giá"
Các dòng xe của Honda đều rơi vào tình trạng bán chênh giá khá cao khi mới ra mắt hoặc bổ sung thêm phiên bản mới. Theo khảo sát của BizLIVE tại Mỹ Đình và Hà Đông, mẫu xe Honda Vision mới màu hồng hiện tại có giá từ 33-33,5 triệu đồng, trong khi giá bán đề xuất là 29,990 triệu đồng, chênh tới 3 -3,5 triệu đồng. 
Các mẫu xe phiên bản 2015 của Honda Vison lại có chiều tăng giá, như phiên bản màu xanh có giá tới 34 triệu đồng, chênh tới 4 triệu đồng so với giá đề xuất.
Không phải chỉ có Honda Vision, một trường hợp khác bị chênh giá khi mới ra mắt là Hond Winner. Honda Winner là mẫu xe tay côn thể thao của Honda ra mắt vào tháng 6/2016. Tại thời điểm này, có lúc giá xe của Honda Winner chênh tới 10 triệu đồng so với giá bán đề xuất. 
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại giá bán Honda Winner 150 đã về gần với mức đề xuất thậm chí còn thấp hơn. Tại 1 đại lý Honda khác ở khu vực Cầu Giấy, giá Honda Winner 150 bản tiêu chuẩn có giá 44 triệu đồng và bản cao cấp có giá 44,5 triệu đồng thấp hơn 1,5 triệu đồng so với giá đề xuất.

MINH TRANG

Từ khóa: Honda Vision, xe máy
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ