Honda Civic, Toyota Corolla Altis: Thời hoàng kim nay còn đâu?

Minh Trang

07:02 17/09/2016

BizLIVE - Theo báo cáo bán hàng vừa công bố mới đây của VAMA, trong tháng 8, mẫu xe Toyota Corolla Altis chỉ bán được 403 xe. Thảm hại hơn, mẫu xe từng ăn khách 1 thời của Honda mang tên Civic chỉ bán được 13 xe.

Honda Civic, Toyota Corolla Altis: Thời hoàng kim nay còn đâu?

Honda Civic chỉ bán được dưới 30 chiếc mỗi tháng tại thị trường trong nước.

Honda Civic: Thảm hại về doanh số
Honda Civic - một chiếc xe đã từng liên tục nằm trong top những mẫu xe ăn khách ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Honda Civic chỉ bán được dưới 30 chiếc mỗi tháng tại thị trường trong nước. 
Nguyên nhân của sự tụt dốc không phanh này là do việc giá thành tương đối cao nhưng quá chậm đổi mới về thiết kế so với các đối thủ. Phiên bản mới nhất của Civic được giới thiệu tại Việt Nam ra mắt từ năm 2013 nhưng thiết kế và nội thất không có quá nhiều thay đổi.
Doanh số bán hàng èo uột của Honda Civic trong 8 tháng năm 2016.  
Hiện tại Honda Civic thế hệ mới 2016 đã ra mắt tại nhiều thị trường Đông Nam Á, dự báo sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay. Honda Civic 2016 dành cho thị trường Việt Nam sẽ sử dụng động cơ VTEC tăng áp, dung tích 1.5L kết hợp hộp số vô cấp CVT.
Toyota Corolla Altis: Kém xa đối thủ
Không thảm hại như doanh số bán hàng của Honda Civic nhưng mẫu xe Toyota Corolla Altis cũng không giữ được phong độ tốt như trước đây. Ra mắt tại Việt Nam từ năm 2000, Toyota Corolla Altis là cái tên được nhắc đến trong phân khúc sedan hạng C.
Doanh số bán hàng của Toyota Corolla Altis 8 tháng năm 2016.  
Tuy nhiên, đến thời điểm này, Toyota Corolla Altis không còn thời hoàng kim như trước đó, khi không còn lọt top xe bán chạy trong tháng.
Năm 2014, Toyota Corolla Altis đã có sự thay đổi và cả thiết kế và nâng cấp 1 số trang bị cũng như công nghệ mới.
Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều lựa chọn mới  như Mazda3 đã khiến vị thế của Altis bị lung lay. Năm 2015, Mazda3 đã bắt đầu vượt Altis với doanh số xe. Trong 8 tháng đầu năm, Mazda 3 lại tiếp tục vượt mặt Corolla Altis.
So sánh doanh số của Toyota Corolla Altis với đối thủ Mazda 3.  
Cũng giống như Honda Civic, Toyota Altis thế hệ mới, phiên bản 2017 cũng đã dần lộ diện. Tuy nhiên, để thu hút người dùng, Toyota Corolla Altis cần nhiều thay đổi mạnh mẽ về công nghệ và thiết kế.

MINH TRANG

Từ khóa: Honda, Toyota, doanh số
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ