Google sắp ra đời 100 xe minivan tự lái

Nguyễn Thắm

14:37 04/05/2016

BizLIVE - Google đã chính thức hợp tác với Fiat Chrysler Automobiles để sản xuất khoảng 100 chiếc xe minivan tự lái, theo thông tin từ Business Insider.

Google sắp ra đời 100 xe minivan tự lái

Mẫu xe Chrysler Pacifica 2017

Đây cũng là lần đầu tiên Google làm việc trực tiếp với một nhà sản xuất ô tô để tạo ra xe tự hành. Trước đây, công ty này đã từng xây dựng mẫu xe tự lái bằng cách mua một mẫu SUV hoàn thiện của Lexus và cải tiến nó với công nghệ tự lái của họ.

Khi đến thế hệ xe tự lái thứ hai, Google lại xây dựng mô hình này từ đầu với việc đảm đương hoàn toàn từ thiết kế đến công nghệ bên trong.

Tuy nhiên, lần này đội ngũ kỹ sư của Google sẽ làm việc chặt chẽ với Fiat Chrysler Automobiles để thiết kế ra mẫu xe minivan có thể dễ dàng cài đặt hệ thống tự lái của họ trên cả phần cứng lẫn phần mềm.

Được biết, mẫu xe được sản xuất trong chương trình chế tạo thử nghiệm xe hơi tự lái của Google chính là Chrysler Pacifica 2017.

 Google sẽ hợp tác Fiat Chrysler Automobiles để biến chiếc xe Chrysler Pacifica 2017 thành xe hơi tự lái

Đây là một dòng xe minivan có thể chở nhiều người (lên đến 8 người) với động cơ lai ghép hybrid. Chiếc xe này cũng chính là dòng xe chở nhiều người nhất mà Google triển khai hệ thống lái tự động.

Đồng thời, dòng minivan của FCA vốn đã có thiết kế phù hợp giúp Google dễ dàng cài đặt các hệ thống tự lái bao gồm bộ điều hành chứa phần mềm tự lái và các phần mềm cảm biến xung quanh xe.

Thiết kế minivan cũng cho phép Google kiểm tra các tính năng tự động mở cửa, đóng cửa hay cửa trượt thông minh.

Thêm vào đó, "việc cộng tác này là một phần quan trọng của kế hoạch phát triển tiềm năng xe hơi tự lái nhằm cải thiện an toàn đường bộ và hiện đại hóa giao thông cho hàng triệu người", Google cho biết.

Chiếc xe sẽ được chỉnh sửa để phù hợp với các tiêu chuẩn của Fiat Chrysler Automobiles, sau đó sẽ chuyển cho Google để họ lắp các hệ thống tự lái cùng phần mềm. Cả hai công ty sẽ làm việc cùng nhau tại nhà máy chung ở Michigan, gần trụ sở chính của Fiat Chrysler Automobiles.

Theo kế hoạch, chiếc xe sẽ có thể lăn bánh vào cuối năm nay, tuy nhiên đây chỉ là một phiên bản thử nghiệm và Google không thể sử dụng những chiếc Pacifica này để thương mại hóa.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Google, xe hơi
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?